► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tập trung mọi nguồn lực phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày xuất bản: 10/05/2021 10:41:00 SA

 Dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ dịch bùng phát dình dập từng phút giây, hành trình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của những chiến sĩ áo trắng Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái ngày càng dày đặc.

 

Đội Truy vết thần tốc lên đường làm nhiệm vụ

Giám Đốc Trung tâm Y tế thành phố đã chỉ đạo huy động toàn bộ lực lượng, từ nhân lực, phương tiện đến cơ sở vật chất, dốc toàn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Các Đội Truy vết, các Đội phản ứng nhanh của Trung tâm được kích hoạt 24/24 giờ. Bất kể ngày hay đêm, sáng hay tối, nửa đêm hay giữa trưa hay lúc gần sáng… Có thông báo là các Đội phản ứng nhanh, Đội Truy vết lập tức có mặt, thần tốc thực hiện nhiệm vụ.

Điện thoại của 100% cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đều bật chế độ sẵn sàng nhận cuộc gọi để có thể thần tốc lên đường truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Trung tâm Y tế thành phố đã cử 6 cán bộ tham gia lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế IC12, cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chia thành 3 ca, trực 24/24 giờ. Trong khu cách ly tập trung, Trung tâm cũng cử 7 cán bộ ở lại trong khu cách ly, thực hiện các nhiệm vụ y tế, theo dõi y tế, khám, cấp phát thuốc, tư vấn, tuyên truyền, phun khử khuẩn, thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn phòng chống Covid-19 tại khu cách ly tập trung. Đồng thời, Trung tâm đã huy động lực lượng, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực để tham gia thực hiện nhiệm vụ khi kích hoạt bệnh viện dã chiến tại Yên Bái.

 

Đội Xét nghiệm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái

Ban Giám đốc và cán bộ đã có những buổi làm việc từ hôm này qua hôm khác không trở về nhà, ăn tại cơ quan, tranh thủ nghỉ 1 chút tại cơ quan. Có những đêm không được chợp mắt, không được ngủ và không ngủ được vì lo lắng và trách nhiệm. Có những ngày ròng rã từ sáng sớm hôm trước đến 2,3 giờ sáng hôm sau ở cộng đồng. Những buổi họp khẩn cấp ngay lúc sáng sớm, lúc giữa trưa, lúc chập tối hay lúc nửa đêm đã quá quen thuộc. Truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 trong khu cách ly, tuyên truyền, tư vấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 là những hoạt động thường xuyên đối với mỗi cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái và 15 Trạm Y tế của thành phố.

Hành trình đẩy lùi Covid-19 ngày càng dày đặc, nguy cơ dịch xâm nhập ngày càng cao. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, sự nỗ lực của cán bộ y tế góp sức cùng các cấp, các ngành địa phương, sự chủ động phòng bệnh của người dân, tin rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.                                                                                                          

Nguyễn Thanh - TTYT thành phố