► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm TT và VH Thành phố Yên Bái kỷ niệm 96 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6-1925-21/6/2021), triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày xuất bản: 20/06/2021 7:49:00 SA

 Chiều ngày 19/6/2021, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái tổ chức kỷ niệm 96 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6-1925-21/6/2021), triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm, đại diện các tổ chuyên môn, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên.

 

Đồng chí Đinh Thị Xuân Hương, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tuyên truyền cho cuộc bầu cử

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Xuân Hương, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong đó cùng với các cơ quan báo chí trong tỉnh, đội ngũ những người làm báo của Trung tâm TT và VH thành phố đã không ngừng nâng cao trình độ, nghiệp vụ, giữ vững đạo đức nghề nghiệp người làm báo, phát huy vai trò xung kích bám sát thực tiễn cuộc sống, không quản ngại khó khăn thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, đưa thông tin về cơ sở, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thành phố phát triển.

Hội nghị cũng tiến hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó, đối với lĩnh vực PT-TH đã xây dựng 161 chương trình thời sự và âm nhạc, thời lượng 30 phút/chương trình, bằng 51,2% kế hoạch năm. Duy trì hiệu quả 20 chuyên mục chuyên đề trong các chương trình phát thanh. Xây dựng 12 chuyên mục truyền hình thành phố trên sóng truyền hình tỉnh, với 36 phóng sự, bằng 50% kế hoạch chuyên mục trong năm. Ngoài ra còn thực hiện trên 70 tin, phóng sự truyền hình cộng tác ngoài chuyên mục vượt 109% kế hoạch. Xây dựng 2 chương trình phát thanh “tiếng nói từ các huyện, thị, thành phố” trên sóng phát thanh của tỉnh. Xây dựng 12 trang thành phố trên Báo Yên Bái.Thực hiện tuyên truyền trên 120 tin, bài, ảnh trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử thành phố; tích cực tham gia cộng tác tuyên truyền trên trang ‘’Hoa hướng dương’’ của Ban Tuyên giáo Thành ủy.Tham mưu xây dựng và duy trì hoạt động trang Website Ban tin đảng bộ thành phố. Nội dung tuyên truyền tập trung cho các hoạt động của những ngày lễ, kỷ niệm lớn, các đợt sinh hoạt chính trị của TW, địa phương. Tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 ; các hoạt động phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng, thu hút đầu tư, các dự án phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội…

 

Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đối với lĩnh vực văn hóa, văn nghệ cổ động trực quan, trong 6 tháng năm 2021, Trung tâm đã hoàn thành tốt các đợt tuyên truyền và tuyên truyền cao điểm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thành phố. Treo 854 băng cổ động; cắm hơn 4000 cờ hồng kỳ; treo 3200 phướn trên các tuyến đường chính của thành phố; Thay mới 9 lượt cụm pano cố định; 350 pano bán cố định; 40 lượt đảo cờ các vòng xuyến và các khu vực trung tâm. Riêng đối với công tác tuyên truyền cho Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đã thực hiện 2 đợt lên băng, với 340 băng tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thành phố. Phối hợp với VNPT Tập đoàn Viễn thông Việt Nam tại Yên Bái và các phòng chức năng khảo sát 7 vị trí, lắp đặt 8 cụm pano cỡ lớn trên các địa điểm theo kế hoạch của UBND thành phố. Hoàn thành treo 1.600 phướn 2 mặt trên các tuyến đường; thay mới 200 mặt pano trên đường Âu Cơ; lắp đặt 20 đảo cờ ở các vị trí trung tâm trên địa bàn; cắm 2.000 hồng kỳ trên các đảo cờ…Nhìn chung hoạt động tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan của Trung tâm đã đáp ứng tốt được yêu cầu của công tác tuyên truyền cổ động trên địa bàn thành phố được các ngành, các cấp đánh giá cao.

Đối với hoạt động TDTT đã tổ chức được 02 hoạt động thể thao cấp thành phố, gồm:  Giải Bóng chuyền Hơi thành phố Yên Bái chào mừng Cuộc Bầu cử HĐND các cấp; Ngày chạy OLympic vì sức khỏe toàn dân 2021. Cả hai hoạt động đều được tổ chức quy mô, thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân tạo hiệu ứng chính trị xã hội tốt. Hướng dẫn về chuyên môn giúp các xã, phường tổ chức tốt đại hội TDTT cáp cơ sở, hướng đến đại hội TDTT cấp thành phố năm 2021.

 

Khen thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí năm 2020

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2021, Trung tâm TT&VH thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó, năng động, sáng tạo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2021, với phương châm “vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa phòng chống hiệu quả dịch covid-19”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác phối hợp giữa BTV, KTV trong xây dựng chương trình phát thanh địa phương, các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Dịp này, Trung tâm đã khen thưởng 03 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và khen thưởng cho tác giả có tác phẩm đạt giâỉ báo chí năm 2020.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)