► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt III năm 2021

Ngày xuất bản: 29/10/2021 10:35:00 SA

 Chiều ngày 28/10/2021, Trung tâm Chính trị thành phố đã tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt III năm 2021. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.

 

Quang cảnh buổi lễ

Tham gia lớp học có 58 đồng chí học viên thuộc 12 chi, đảng bộ cơ sở. Trong thời gian từ ngày 21/10 đến ngày 28/10/2021 các đồng chí học viên đã được truyền đạt tìm hiểu 10 chuyên đề theo tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Chương trình được kết cấu thành 3 nhóm vấn đề gồm nhóm nội dung mang tính lý luận, nhóm nội dung về đường lối, nhóm nội dung về công tác xây dựng Đảng. Thông qua hoạt động giảng dạy của giảng viên, nhất là việc kết hợp lồng ghép tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối và kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị... ở địa phương; tình hình thế giới, khu vực và trong nước đã giúp cho các đồng chí học viên nâng cao một bước về nhận thức tư tưởng, lý luận chính trị, nắm được một cách có hệ thống các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay. Lớp học cũng đã chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động của học viên, có sự mở rộng gắn giữa lý luận với thực tiễn, cung cấp những thông tin mới, lồng ghép, truyền tải tinh thần các nghị quyết, chỉ thị, quy định mới của Đảng vào trong các bài giảng giúp học viên nắm kiến thức một cách có hệ thống, logic. Tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Kết thúc khóa học 100% học viên đã hoàn thành chương trình của lớp bồi dưỡng, tỷ lệ khá giỏi chiếm 50%.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khen thưởng cho các học viên xuất sắc

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng kết quả đạt được và biểu dương tinh thần, thái độ học tập, nghiêm túc chấp hành tốt nội quy lớp học của các học viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí giảng viên. Đồng thời đề nghị: Sau lớp học này, các đồng chí đảng viên mới cần chủ động vận dụng sáng tạo kiến thức đã được truyền đạt vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và xác định rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân để tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu theo mục tiêu, lý tưởng. Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực và hiệu quả, nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh có hiệu quả với những biểu hiện sai trái tiêu cực, âm mưu phá hoại Nhà nước ta, Đảng ta của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong 10 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm Chính trị thành phố. Tuy nhiên, với quyết tâm vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm đã nỗ lực khắc phục khó khăn, có hình thức đào tạo phù hợp để hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tính đến hết tháng 10/2021, Trung tâm phối hợp tổ chức, quản lý, giảng dạy được 14/14 lớp cho 975 học viên (bằng 100% kế hoạch) về đích sớm trước 02 tháng. Ngoài ra, phối hợp tổ chức 01 kỳ học và phối hợp với trường Chính trị tỉnh, Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền thành phố chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp và Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 116 hệ vừa học, vừa làm.

 

Đức Minh - Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái