► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Triển khai thực hiện Phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Mầu Văn Thọ - Tổ 1, phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 01/06/2021 5:48:00 SA

 Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Mầu Văn Thọ có đất thu hồi tại Tổ 1, phường Yên Ninh để thực hiện công trình Đường nối Quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các ban ngành liên quan và gia đình ông Mầu Văn Thọ đã được nghe Phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với đất thu hồi của gia đình ông tại Tổ 1, phường Yên Ninh. Trước đó, thành phố cũng đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan và địa phương thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định của Nhà nước. Cùng với đó đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động, thuyết phục đối với gia đình ông Mầu Văn Thọ. Tuy nhiên gia đình ông không chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND thành phố.

Sau khi nghe Phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Mầu Văn Thọ có đất thu hồi tại Tổ 1, phường Yên Ninh, gia đình ông Thọ vẫn chưa chấp hành. Do vậy, thành phố tiếp tục yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố cũng như phường Yên Ninh tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục đối với gia đình ông Mầu Văn Thọ nhằm nâng cao tinh thần tự nguyện của gia đình ông sớm bàn giao đất cho Chủ đầu tư, giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng để thực hiện công trình Đường nối Quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Nếu không đi đến thống nhất, thành phố sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất theo phương án đã xây dựng.

 

Đức Minh - Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái