► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học

Ngày xuất bản: 08/11/2021 7:47:00 SA

Phường Nguyễn Thái Học vừa phối hợp với ngân hàng Vietinbank Yên Bái tổ chức lễ ra mắt mô hình “Triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học”.

 

Trao thẻ đại diện cho hộ kinh doanh và cá nhân

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. các đồng chí trong BTV Thành ủy; lãnh đạo UBND thành phố; thành viên Đoàn kiểm tra đánh giá, chấm điểm các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp đối với phường Nguyễn Thái Học; trưởng các phòng, ban, đoàn thể thành phố; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Thái Học, Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

 

Các đại biểu tham gia trải nghiệm thu phí dịch vụ hành chính công không sử dụng tiền mặt

Với mục tiêu thực hiện Đề án xây dựng điểm phường đạt chuẩn văn minh đô thị, giai đoạn 2021 -2025; đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn. Thời gian qua, phường Nguyễn Thái Học đã phối hợp với Ngân hàng VietinBank Yên Bái thống nhất và xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường, giai đoạn 2021 -2025. Với mục tiêu đến năm 2025 có 70% người dân, 80% các cơ sở kinh doanh dịch vụ, 100% cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn phường sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán trực tuyến. Kế hoạch triển khai đã nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, công chức, viên chức phường và sự ủng hộ của cá nhân, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn.

 

Lãnh đạo thành phố, phường Nguyễn Thái Học và Vietinbank Yên Bái cắt băng khai trương 10 gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực của địa phương

Mặc dù quá trình triển khai gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song phường Nguyễn Thái Học và Ngân hàng VietinBank Yên Bái đã khẩn trương triển khai hoàn thiện các phần việc quan trọng bước đầu của Kế hoạch. Như: Tổ chức tập huấn triển khai thực hiện các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Đến nay, Ngân hàng VietinBank Yên Bái đã phối hợp với phường Nguyễn Thái Học triển khai tập huấn cách thanh toán không dùng tiền mặt và đã cấp gần 300 thẻ cho người dân, hộ kinh doanh; phấn đấu đến hết năm 2021 cấp 1.000 thẻ. Từ việc triển khai ban đầu đã lan tỏa tạo động lực thúc đẩy triển khai toàn diện đến người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

 

Các đại biểu tham gia mua bán và thanh toán tiền qua ứng dụng Vietinbank ipay

Tại lễ ra mắt, Ngân hàng VietinBank Yên Bái đã trao thẻ cho đại diện 10 hộ kinh doanh và cá nhân; các đại biểu tham gia trải nghiệm thu phí dịch vụ hành chính công không sử dụng tiền mặt.

Ngay sau lễ ra mắt mô hình, lãnh đạo thành phố và phường Nguyễn Thái Học đã cắt băng khai trương 10 gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực của địa phương tại đường Lý Đạo Thành và trải nghiệm mua sắm bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)