► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trên 3 nghìn người cao tuổi thành phố Yên Bái được khám và cấp thuốc miễn phí

Ngày xuất bản: 20/09/2023 3:58:00 CH

 Từ ngày 13/4/2023 đến ngày 18/9/2023, Trung tâm y tế thành phố tổ chức Chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người trên 60 tuổi tại các Trạm Y tế trên địa bàn. Chương trình có sự đồng hành của Thành đoàn Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang.

 

Bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố khám sức khỏe cho người cao tuổi phường Nguyễn Thái Học

Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, máy móc và nhân lực đảm bảo hoạt động khám, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại 15 Trạm Y tế trên địa bàn. Để chuẩn bị cho Chương trình, Trung tâm Y tế đã đẩy mạnh truyền thông về thời gian, địa điểm, đối tượng và hoạt động khám bằng nhiều hình thức như: Đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội, đồng thời chỉ đạo các Trạm Y tế phối hợp với Chi hội Người Cao tuổi, các thôn, tổ mời các cụ, các ông, các bà đến tham gia Chương trình.

Sau 5 tháng triển khai, Chương trình đã có sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn thành phố. Các bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám cho hơn 3 nghìn người, 2013 người siêu âm và 1851 người điện tim, phát hiện mới 186 người mắc tăng huyết áp, 380 người được tư vấn phẫu thuật mắt. Tét đường mao mạch cho 240 người. Tặng 15 xuất quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí cấp phát thuốc miễn phí trên 3 trăm triệu đồng, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang và Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên tài trợ. Những trường hợp có dấu hiệu bệnh đều được các bác sĩ tư vấn đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời. Tham gia Chương trình các cụ còn được truyền thông, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh một số bệnh thường gặp… 

 

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái khám mắt cho người cao tuổi xã Âu Lâu

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nâng cao sức khỏe nhân dân. Góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 18/3/2021 của UBND thành phố Yên Bái về thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.

                                                                                                           

Nguyễn Thanh - Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái