► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho đối tượng có Huân, Huy chương kháng chiến

Ngày xuất bản: 24/12/2020 8:37:00 SA

 Ngày 23/12/2020, Thành Đoàn Yên Bái đã phối hợp với các đơn vị tài trợ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái, Báo Xây dựng và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Nam Phong trao tiền hỗ trợ cho đối tượng có Huân, Huy chương kháng chiến tại thôn Ngòi Châu, xã Giới Phiên.

 

Đại diện các nhà tài trợ tặng quà cho gia đình ông Phùng Thế Sự

 Đoàn đã đến trao quà và số tiền 40 triệu đồng cho gia đình ông Phùng Thế Sự, sinh năm 1933 hiện đang cư trú tại thôn Ngòi Châu, xã Giới Phiên là đối tượng có Huân huy chương kháng chiến, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái đã trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Nam Phong trao 10 triệu đồng. Ngoài nhận được số tiền hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ, gia đình nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã, thôn, anh em, họ hàng. Sau thời gian xây dựng, ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, qua đó đã giúp gia đình ông Sự an cư lạc nghiệp, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết trước đó, Thành Đoàn Yên Bái đã phối hợp vận động các đơn vị tài trợ trao số tiền hỗ trợ hơn 60 triệu đồng cho 1 gia đình có huân huy chương tại thôn Minh Long xã Tuy Lộc và 1 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại thôn Thanh Giang xã Âu Lâu. Hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ thành phố trong việc chung tay vì   công tác an sinh xã hội, mà còn góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại các địa phương và vì mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)