► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trao tiền hỗ trợ tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 hộ nghèo xóa nhà tạm

Ngày xuất bản: 23/09/2021 12:26:00 CH

 Sáng ngày 23/9/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái đã tổ chức bàn giao nhà và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Yên Ninh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Bà Tạ Bích Thủy - Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái, đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố, cấp ủy, chính quyền phường Yên Ninh đến trao và động viên 2 gia đình.

 

Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà cho ông Vũ Văn Thức - Tổ 8 phường Yên Ninh

2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ trao số tiền 50 triệu đồng/ hộ để làm nhà trong đợt này là hộ ông Vũ Văn Thức ở tổ 8 và hộ ông Hoàng Trọng Phúc tổ 9. Đây là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó đối với ông Vũ Văn Thức, bản thân sức khỏe yếu, không có việc làm và thu nhập hiện đang ở một mình, cuộc sống hết sức khó khăn. Hộ ông Hoàng Trọng Phúc hiện cũng đang ở một mình, về tinh thần và nhận thức có nhiều hạn chế. Ở một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhiều năm qua, chính quyền và tổ dân phố đã quan tâm động viên hỗ trợ để xóa nhà tạm nhưng bản thân ông Phúc không nhất trí. Sau nhờ sự kiên trì vận động của gia đình, ông Phúc mới đồng ý cho xóa nhà tạm. Mỗi hộ được nhận hỗ trợ từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái là 50 triệu đồng. Cùng với sự hỗ trợ của người thân trong gia đình, bà con trong tổ, chính quyền địa phương quan tâm động viên. Ngôi nhà của 2 hộ nghèo đã được khởi công xây dựng và khánh thành khang trang sạch đẹp, kín trên bền dưới. Đây là động lực để giúp hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà cho ông Hoàng Trọng Phúc

Được biết trong nhiều năm qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái đã luôn đồng hành cùng với thành phố trong nhiều hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Ngay trong đợt này, Ngân hàng sẽ trao số tiền 250 triệu đồng cho 5 hộ nghèo xóa nhà tạm tại phường Yên Ninh, phường Yên Thịnh, xã Tân Thịnh và xã Giới Phiên trên địa bàn thành phố.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)