► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trao tiền hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa nhà tại xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 29/07/2021 5:06:00 SA

 Chiều ngày 27/7/2021, phòng Lao động thương binh và xã hội, Ban Quản lý dự án thành phố cùng với Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và thương mại Tiến Đạt, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Tiến Trường, xã Âu Lâu phối hợp trao số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo sửa chữa nhà tại thôn Nước Mát.

 

Đại diện các đơn vị tài trợ trao số tiền hỗ trợ sửa chữa nhà là hộ gia đình bà Trịnh Thị Tuất

Hộ nghèo được nhận số tiền hỗ trợ sửa chữa nhà là hộ gia đình bà Trịnh Thị Tuất. Bà Tuất hiện đang sống một mình do tuổi cao sức khỏe giảm sút bà không đủ điều kiện sửa chữa nhà. Ngôi nhà cấp 4 mái lợp cọ, vách nứa đã xuống cấp. Mỗi khi mưa bão bà Tuất rất lo sợ nhà bị sụp đổ. Thấu hiểu với hoàn cảnh khó khăn của bà Tuất, UBND xã Âu Lâu đã đứng ra vận động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xã hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ nghèo. Trong đó, có hoạt động hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Qua đó, Ban Quản lý dự án thành phố đã kết nối với 2 công ty cổ phần tư vấn xây dựng và thương mại Tiến Đạt, công ty TNHH thương mại và xây dựng Tiến Trường chung tay hỗ trợ 25 triệu đồng giúp gia đình bà Tuất sửa chữa nhà ở. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ bà Tuất đã sửa chữa thay mái lợp cọ bằng mái lợp phi bờ rô xi măng, tường, nền được láng xi măng. Nhờ vậy căn nhà đã kiên cố vững chắc hơn. Sự chung tay hỗ trợ, tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động rất ý nghĩa của các doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng và xã hội nhân rộng nhiều việc làm ý nghĩa, vì mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.

 Nhân dịp này UBND xã Âu Lâu, Ban Quản lý dự án thành phố đã có quà trao tặng cho bà Tuất. Đặc biệt với tình cảm, sự sẻ chia của bà con trong thôn, xóm đã ủng hộ hỗ trợ bà Tuất số tiền 2 triệu đồng để bà Tuất tiếp tục nói lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)