► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trao nhà nhân ái cho hộ gia đình chính sách

Ngày xuất bản: 12/07/2021 10:22:00 SA

Sáng ngày 12/7/2021, các ban, ngành, đoàn thể thành phố Yên Bái đã tổ chức trao nhà nhân ái cho hộ gia đình chính sách tại tổ 2, phường Yên Thịnh.

 

Trao nhà nhân ái cho bà Vũ Thị Bảy

Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy Yên Bái, các ban ngành đoàn thể thành phố đã huy động sự đồng hành và hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống. Theo đó, trong dịp này, Thành Đoàn Yên Bái phối hợp với MTTQ phường Yên Thịnh, Chi bộ Tổ dân phố số 2 và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ bà Vũ Thị Bảy là gia đình chính sách neo đơn có khó khăn về nhà ở. Chồng bà là ông Nguyễn Thanh Trường, tỷ lệ mất sức lao động 65% được hưởng chế độ bệnh binh đã mất năm 2011. Qua khảo sát thấy căn nhà tạm của gia đình bà Bảy được làm từ lâu nay đã xuống cấp, Thành Đoàn Yên Bái đã kêu gọi ủng hộ từ các nguồn để xây dựng nhà nhân ái giúp bà Bảy có nơi trú ngụ an toàn khi về già. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2021 với diện tích 60m2, tường xây gạch chỉ, nền lát gạch men, mái lợp tôn. Tổng kinh phí hoàn thành ngôi nhà là 120 triệu đồng. Trong đó, Thành Đoàn Yên Bái huy động hỗ trợ 43 triệu 600 ngàn đồng. Còn lại là nguồn tích cóp của bà Vũ Thị Bảy và anh em họ hàng giúp đỡ. Cùng với hỗ trợ tiền mặt, gia đình bà Bảy còn nhận được hỗ trợ ngày công giúp vận chuyển đồ đạc, đào móng nhà và một số vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Đây là ngôi nhà thứ 5 được Thành Đoàn Yên Bái huy động từ đầu năm đến nay nhằm hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn theo Nghị quyết của Thành ủy Yên Bái thực hiện chính sách an xã hội. Qua đó kịp thời giúp các gia đình về vật chất và tinh thần để khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh trong buổi trao nhà nhân ái cho hộ gia đình chính sách tại tổ 2, phường Yên Thịnh:

 

 

 

 

 

 

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)