► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tổng kết Cuộc thi Trắc nghiệm Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Ngày xuất bản: 14/07/2021 6:54:00 CH

 Ngày 14/7/2021, Thành ủy Yên Bái tổ chức tổng kết cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Với mục đích tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố Yên Bái nhận thức sâu sắc hơn về những thành tựu nổi bật, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Đảng trong thời gian tới. Từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, tích cực thi đua, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện, sớm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống. Thành ủy Yên Bái đã chỉ đạo tổ chức cuộc thi bằng hình thức trực tuyến trên website Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái: http://bantindangbothanhphoyenbai.vn, bắt đầu từ 14/6 đến 12/7/2021 với 4 tuần thi.

 

Để tổ chức cuộc thi đạt kết quả, Thành ủy thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc và chú trọng tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của cuộc thi với hình thức đa dạng như: Thường xuyên đăng tải trên Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái, Trang thông tin điện tử; fanpage Hoa Hướng Dương thành phố, trên hệ thống trang, nhóm mạng xã hội (Zalo, facebook..) và các cuộc họp chi bộ, đoàn thể, cơ quan, các hội nghị của cơ quan, đơn vị từ thành phố đến cơ sở để đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, nhân dân biết và tham gia cuộc thi.

Qua 4 tuần thi, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố. Cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố và cơ sở.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong chỉ đạo, hướng dẫn các chi bô, tổ chức trực thuộc tham gia cuộc thi. Đặc biệt các cấp ủy xã, phường đã tiếp tục chỉ đạo sát sao, trách nhiệm trong việc phân công cấp ủy viên, lãnh đạo các đoàn thể, cán bộ, công chức xuống các chi bộ thôn, tổ dân phố, các chi hội để hướng dẫn, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia cuộc thi; bản thân các đồng chí cũng gương mẫu tham gia cuộc thi và đạt giải cao. Các chi, đảng bộ khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang thành phố đã tích cực quan tâm chỉ đạo tăng cả về số lượng người dự thi và số giải đạt được trong các tuần thi.

Kết quả giải tập thể của cuộc thi là các đơn vị tiêu biểu đã tích cực tham gia trong các cuộc thi do Thành ủy tổ chức: Đảng bộ phường Minh Tân, Đảng bộ phường Nguyễn Phúc, Đảng bộ phường Đồng Tâm, Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, Đảng bộ xã Tân Thịnh, Đảng bộ xã Tuy Lộc, Đảng bộ phường Nam Cường, Đảng bộ phường Yên Thịnh, Đảng bộ Công an thành phố, Đảng bộ cơ quan chính quyền, Chi bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp.

  

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức biểu dương các đơn vị có tỷ lệ số người dự thi đông như: Đảng bộ Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Đảng bộ Trường THPT Lý Thường Kiệt, Đảng bộ Sự nghiệp Truyền thông & Văn hóa TP, Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Huệ, Chi bộ Tòa án Nhân dân thành phố.

Đây là cuộc thi thứ ba do Thành ủy chỉ đạo tổ chức bằng hình thức trực tuyến. So với hai cuộc thi trước, cuộc thi lần này đã trở thành nền nếp, nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân thành phố với 10.735 lượt người tham gia thi với 42.939 lượt thi, so với cuộc thi trực tuyến đầu tiên Thành ủy tổ chức, số người tham gia thi đã tăng gấp đôi, từ 5279 lượt người dự thi lên 10.735 lượt người. Đây là cuộc thi có số lượt người tham gia thi đạt từ 17 đến 20 điểm rất cao là 22.314 người, trong đó có 5.008 người dự thi trả lời đúng cả 20 câu hỏi. Nhiều người hoàn thành bài thi với thời gian rất ngắn, nhanh nhất là 37 giây (đây là bài thi có thời gian hoàn thành ngắn nhất trong số các cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến do Thành ủy tổ chức). Nhiều người dự đoán gần chính xác số người tham gia dự thi. Trong 4 tuần thi, có 26 người dự đoán chính xác được số người tham gia dự thi. Nhiều cán bộ, đảng viên rất tích cực và háo hức chờ tham gia các tuần thi, tạo thành phong trào sôi nổi trong cơ quan, đơn vị. Cuộc thi là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực, giúp người dự thi nhận thức sâu sắc và thấm nhuần quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và các chủ trương, định hướng trên từng lĩnh vực, điều này thể hiện qua việc thời gian hoàn thành bài thi rất nhanh.

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải thưởng tuần cho 44 cá nhân và 11 giải tập thể có số người tham gia dự thi đông và đạt nhiều giải cá nhân kèm theo giấy chứng nhận.

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI