► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái hỗ trợ các hộ nghèo tại phường Nguyễn Thái Học

Ngày xuất bản: 28/04/2023 4:49:00 CH

Chiều ngày 28/4/2023, Đoàn công tác của Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái phối hợp với phường Nguyễn Thái Học tổ chức thăm, trao các suất hỗ trợ những hộ nghèo dự kiến thoát nghèo trong năm nay.

 

Đoàn công tác trao tặng chiếc xe máy cho chị Nguyễn Thị Hoa

Đoàn công tác của Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái và phường Nguyễn Thái Học đã tới thăm, trao tặng xe máy cho chị Nguyễn Thị Hoa, cư trú tại tổ 6, phường Nguyễn Thái Học. Chị Hoa là hộ nghèo đơn thân, có 1 người con đang học Đại học.

 

Đoàn công tác trao tặng số tiền mua gà giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Tiến

Đoàn tới thăm, trao số tiền hỗ trợ 3,5 triệu đồng để gia đình bà Nguyễn Thị Tiến, cứ trú tại tổ dân phố số 15 mua 30 con gà giống phát triển chăn nuôi. Bà Tiến là hộ nghèo, tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, việc làm không ổn định.

 

Đoàn công tác thăm gia đình anh Nguyễn Mạnh Thắng

Đối với anh Nguyễn Minh Thắng hiện cư trú tại tổ dân phố số 14, phường Nguyễn Thái Học là người khuyết tật đặc biệt nặng. Gia đình được Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái hỗ trợ 2 kệ để bày bán hàng hóa phục vụ nhu cầu kinh doanh và 1 triệu đồng tiền mặt.

Toàn bộ số kinh phí, hiện vật hỗ trợ 3 hộ gia đình của phường Nguyễn Thái Học được vận động từ nguồn đóng góp của công chức, người lao động tại Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái. Trong thời gian tới, Tòa án thành phố tiếp tục quyên góp ủng hộ các nguồn lực để có thêm nhiều hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

 

Lãnh đạo phường Nguyễn Thái Học thăm gia đình bà Nguyễn Thị Bình

Được biết trong dịp này, phường Nguyễn Thái Học cũng đã đề nghị hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Bình, tổ dân phố số 14 là hộ nghèo được sửa chữa nhà ở. Tổng kinh phí hỗ trợ là 30 triệu đồng, trong đó 25 triệu đồng từ nguồn Qũy vì người nghèo thành phố và 5 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của phường Nguyễn Thái Học. 4 hộ gia đình được hỗ trợ sinh kế, sửa chữa nhà ở đợt này của phường Nguyễn Thái Học đều đã viết đơn xin được thoát nghèo trong năm 2023.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái