► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tổ chức trao quà cho nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết Tân Sửu 2021

Ngày xuất bản: 27/01/2021 3:09:00 CH

 Sáng ngày 27/01/2021, UBND thành phố Yên Bái và Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin thành phố đã tổ chức trao quà nhân dịp tết Tân Sửu 2021 cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Dự và trao quà cho các nạn nhân  có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy  viên Ban thường vụ Thành Ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, phòng LĐTB&XH  thành phố, cùng các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ trao quà cho các nạn nhân da cam/dioxin.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - UV BTV Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

 Theo thống kê của Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin thành phố, thành phố hiện có 355 nạn nhân chất độc da cam đang hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó,   người trực tiếp hoạt động kháng chiến chống Mỹ cứu nước 212 người,143 người là con của người bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Phần lớn nạn nhân chất độc da cam đều  không có khả năng lao động, cuộc sống sinh hoạt của các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam rất khó khăn. Trong những qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn thành phố có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, sự động viên hỗ trợ của toàn xã hội. Cuộc sống của các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố đã vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, qua đó đã góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hưng - Trưởng phòng LĐ-TBXH thành phố Yên Bái tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Trong đó, mỗi dịp tết đến xuân về và dịp kỷ niệm ngày chất độc da cam, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin thành phố đều tích cực vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ các phần quà trao tặng cho nạn nhân chất độc da cam tại thành phố. Dịp tết Tân Sửu năm 2021 này, thành phố và Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã đề nghị Trung ương Hội tặng 5 suất quà, trị giá 5 triệu đồng cho hội viên nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức 2 đợt trao tặng 80 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/ suất,  cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

 

Các đại biểu và nhà tài trợ tham gia chương trình tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam thành phố Yên Bái xuân Tân Sửu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tri ân của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, vì mục tiêu không ai, không có tết và “không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)