► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tổ chức đối thoại với các hộ thuộc diện thu hồi đất thực hiện công trình nâng cấp Quốc lộ 32 C đoạn Hiền Lương, thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 25/03/2023 11:25:00 SA

 

Ngày 24/3/2023, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tổ chức đối thoại, vận động với các hộ gia đình ở xã Giới Phiên thuộc diện thu hồi đất để thực hiện công trình nâng cấp Quốc lộ 32 C đoạn Hiền Lương, thành phố Yên Bái (thuộc km 79 +00, km 96 + 500). Đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố dự và chủ trì buổi đối thoại, vận động . Cùng dự còn các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, đại diện Ban Dân vận thành ủy, UBMTTQ thành phố, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, thôn và hộ gia đình trong diện thu hồi đất.

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Các hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất để thực hiện công trình nâng cấp Quốc lộ 32 C đoạn Hiền Lương, thành phố Yên Bái gồm hộ ông Hà Ngọc Xô và bà Trương Thu Hậu; ông Lê Khánh Hùng và bà Lê Thị Ngân ở thôn Ngòi Châu xã Giới Phiên; hộ Trần Văn Hưng và bà Lữ Thị Hương và bà Vũ Thị Thanh, thường trú tại tổ 1 phường Đồng Tâm. Tuy nhiên hộ ông Trần Văn Hưng và bà Lữ Thị Hương vắng mặt.

 

Hộ dân phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại trong không khí dân chủ, thẳng thắn trao đổi và lắng nghe, 3 hộ gia đình có mặt đã trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình, trong đó cả 3 hộ đều có chung kiến nghị đồng thuận với việc triển khai các dự án do chủ trương của Nhà nước, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành  có liên quan xem xét lại vị trí đất thuộc diện thu hồi của các gia đình và việc được cấp hoặc mua 1 suất  tái định cư không thông qua đấu giá. Ngoài ra, hộ ông Lê Khánh Hùng và bà Lê Thị Ngân cũng nêu ý kiến đơn vị đầu tư đã tự ý đưa máy móc vào giải phóng mặt bằng diện tích đất khi chưa có thông báo, hoặc sự đồng ý của gia đình, hộ ông Hà Ngọc Xô mong muốn nếu đất bị thu hồi, gia đình còn một diện tích đất nông nghiệp gần diện tích đất thu hồi xin được chuyển đổi mục đích sang đất ở...

 

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của các hộ gia đình, đại diện các phòng, ban chuyên môn của thành phố, chính quyền xã Giới Phiên và chủ đầu tư cũng đã nghiêm túc tiếp thu và trực tiếp giải trình để các hộ hiểu nắm bắt kịp thời. Đồng chí trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phốTrần Việt Dũng cũng đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị cũng như những mong muốn chính đáng của các hộ gia đình thuộc thẩm quyền.

 

Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Các ý kiến khác chưa được giải đáp sẽ được tổng hợp trình các cấp xem xét sớm trả lời các hộ gia đình. Đồng chí mong muốn các hộ tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu đồng thuận và tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn thiện các quy trình, thủ tục và sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)