► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thôn Minh Thành, thôn Xuân Lan xã Tuy Lộc tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân và đón nhận danh hiệu thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Ngày xuất bản: 14/11/2021 2:16:00 CH

 Sáng ngày 14/11/2021, thôn Minh Thành, xã Tuy Lộc đã tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân và công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn công tác 278 của thành ủy phụ trách xã; lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị trong đoàn công tác 278 tại địa bàn xã. Đại diện Cấp ủy, chính quyền, một số ngành, đoàn thể trong xã cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Minh Thành.

 

Quang cảnh ngày Hội Đại Đoàn kết tại thôn Minh Thành xã Tuy Lộc

Tại buổi lễ, trong phần văn nghệ chào mừng, đội văn nghệ của thôn đã biểu diễn các tiết mục ca, múa nhạc, nhảy dân vũ mang chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước. Đồng thời, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày thành lập MT DTTN Việt Nam. Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, thời gian qua Chi bộ đảng, chính quyền và nhân dân thôn Minh Thành đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đặc biệt, ngay khi được xã lựa chọn xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, trong quá trình thực hiện đã nhận được sự đồng thuận và nhất trí cao của nhân dân trong thôn. Nhờ đó, thôn Minh Thành đã đạt 10/10 tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Nổi bật, đến nay 170 hộ dân, tương đương với tỷ lệ gần 95% số hộ trong thôn có nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng; Thôn không có nhà tạm, nhà dột nát. 100% số hộ có vườn và công trình chăn nuôi mức độ đạt so với yêu cầu đề ra. Trên địa bàn có 131 hộ gia đình có hàng rào cây xanh hoặc hàng rào khác; đảm bảo sạch, đẹp, không gây cản trở tầm nhìn và đảm bảo mỹ quan, đạt 73%. Đối với đường giao thông thôn, xóm 100% đã được cứng hóa và có hệ thống thoát nước. Các tuyến đường đã được lắp đặt biển báo giao thông, được trồng cây bóng mát, trồng hoa đảm bảo không hạn chế tầm nhìn. Trong lĩnh vực văn hóa, thôn có diện tích nhà văn hóa là 267m2, đảm bảo 300 chỗ ngồi; có tủ sách, với trên 100 đầu sách. Các hoạt động trong năm tại nhà văn hóa thôn thu hút 65% số hộ dân; Duy trì hệ thống loa phát thanh hoạt động hằng ngày đảm bảo100% số hộ gia đình trong thôn đều có thể được nghe...Với những kết quả đã đạt được, thôn Minh Thành đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Nhân dịp Ngày hội ĐĐK toàn dân, thôn Minh Thành đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố và đón nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, tập thể thôn Minh Thành và 2 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng, 2 cá nhân được UBND xã Tuy Lộc khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Nhân dịp này, thôn Minh Thành cũng tổ chức công bố quyết định của UBND thành phố công nhận thôn đạt thôn văn hóa năm 2021; Công bố quyết định của UBND xã Tuy Lộc công nhận các danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình học tập, cộng đồng học tập năm 2021. Biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình và 50 em học sinhcó thành tích trong các phong trào thi đua tại cơ sở. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng trích từ nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo” tặng 2 suất quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn.

Được biết, cùng thời gian này, Thôn xuân Lan, xã Tuy Lộc cũng tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân và công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố công nhận thôn Xuân Lan chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

 

Đồng chí Trần Phượng - Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao bằng công nhận thôn Minh Thành đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

 

Đồng chí Trần Phượng- Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao Giấy khen của UBND thành phố cho 2 cá nhân của thôn Minh thành có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM kiểu mẫu

 

Đồng chí Vũ Kim Việt - Bí thư Đảng ủy xã Tuy Lộc tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Minh Thành

Hai hộ gia đình có hoàn cảnh ĐBKK được nhận quà từ Quỹ Ngày vì người nghèo của xã

 

Đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao bằng công nhận thôn Xuân Lan đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thôn Xuân Lan có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2021

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc tặng hoa chúc mừng thôn Xuân Lan

 

Minh Chín - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái