► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủy Yên Bái tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi

Ngày xuất bản: 24/08/2021 2:00:00 CH

 Sáng ngày 24/8/2021, Thành ủy Yên Bái đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 vòng chung kết. Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Cùng sự tham gia cổ vũ của đông đảo các cán bộ, đảng viên các cơ quan đơn vị trực thuộc Đảng bộ thành phố.

 

Tiết mục văn nghệ cổ vũ Hội thi

Tham gia vòng chung kết hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 có 10 thí sinh xuất sắc đến từ 10 chi, đảng bộ đã vượt qua 28 thí sinh của vòng sơ khảo. Với 3 phần thi là soạn đề cương thuyết trình, phần thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo nhiều thí sinh đã có nội dung đề cương công phu, ngắn gọn, đúng trọng tâm, trọng điểm, thuyết trình rõ ràng, mạnh lạc tập trung tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái và Nghị quyết lần thứ XX của Đảng bộ thành phố Yên Bái, nhiệm kỳ 2020-2025;

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các thí sinh dự thi

Các tuyên truyền viên của các chi, đảng bộ cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị, say mê, tâm huyết đối với công tác tuyên truyền.

Trong đó, với phần thi soạn Đề cương thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện tính chuyên nghiệp, bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền thông qua việc chuẩn bị các đề cương công phu, đúng trọng tâm, trọng điểm, hình ảnh minh hoạ sinh động, thuyết phục. Ở phần thi thuyết trình, thí sinh đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, trình bày tự tin, sinh động, nêu bật được nội dung trọng tâm, có vận dụng, dẫn chứng phong phú, lôi cuốn, thuyết phục người nghe. Các chủ đề được lựa chọn đều mang tính thời sự cao, được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Trong phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra.

 

Thành viên Ban giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh

Với bản lĩnh và sự bình tĩnh, tự tin, các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và sát với nội dung chuyên đề, có mở rộng sáng tạo, phù hợp với vấn đề trình bày, đảm bảo thời gian theo quy định.

 

Trao giải cho thí sinh đạt giải Xuất sắc ở các phần thi

Thông qua các phần thi đã cho thấy sự trưởng thành, nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và các đảng viên được bồi dưỡng trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trình độ.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba

Với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh, Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ thành phố và Nghị quyết đại hội đảng các cấp, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Những chủ trương, quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ được các thí sinh lựa chọn thành các chủ đề và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Kết quả hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền miệng. Thông qua hội thi, giúp cấp ủy đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp mình quản lý, đồng thời phát hiện được những báo cáo viên, tuyên truyền viên trẻ có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng, dự nguồn cán bộ tuyên giáo các cấp.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi thành phố năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu đến từ Đảng bộ trường THPT Lý Thường Kiệt, giải Nhì cho thí sinh Hà Lan Anh, Đảng bộ Công an thành phố và thí sinh Hà Thị Hương Lan đến từ Đảng bộ trường THPT Nguyễn Huệ, 3 giải Ba, 4 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các thí sinh tham dự Hội thi.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu

Ngay sau Hội thi Thành ủy Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các chi, đảng bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thông tin về kết quả Hội thi, đồng thời tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn các thí sinh đạt giải cao Nhất tại Hội thi tiếp tục luyện tập tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)