► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủy Yên Bái tổ chức thành công Hội thảo “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ngày xuất bản: 29/08/2021 9:39:00 CH

 Thành ủy Yên Bái vừa tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Dự và chỉ đạo Hội thảo có Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí trong BTV Thành ủy; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND các xã, phường; Lãnh đạo, chuyên viên, giảng viên Ban Tuyên giáo, Trung tâm BDCT thành phố; Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố.

 

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Thành ủy tổ chức trong bối cảnh thành phố đang thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển KT- XH, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do đó, mặc dù cùng một lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, nhưng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt 15 xã, phường của thành phố tham dự Hội thảo trên cơ sở kế hoạch, hướng dẫn của Thành ủy đã dành thời gian xây dựng đề cương phục vụ cuộc Hội thảo theo chủ đề. Tại Hội thảo đã có tổng số hơn 40 bài tham luận được thảo luận trực tiếp. Trong đó: Nhiều đại biểu tham luận có kết hợp với trình chiếu nội dung văn bản và hình ảnh minh họa.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội thảo

Quá trình tham luận, các đại biểu đã đưa ra các giải pháp, nâng cao công tác tuyên truyền, các đột phá, ý tưởng, sự đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ gắn với chủ đề đặt ra. Cùng nhau trao đổi những cách làm hay, kinh nghiệm tốt trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở cơ sở. Trong Hội thảo, các đồng chí trong BTV Thành ủy và đại biểu các đơn vị tham dự Hội thảo đã đưa ra các câu hỏi, các tình huống để người tham luận trả lời, đưa ra các phương án giải quyết. Sau Hội thảo, Ban Tổ chức sẽ có phiếu đánh giá đối với từng nội dung tham luận.

 

Các đại biểu dự Hội thảo

Đánh giá về cuộc Hội thảo, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã khẳng định: Mặc dù lần đầu tiên tổ chức một cuộc Hội thảo có quy mô lớn, nhiều đại biểu tham gia và thời gian tổ chức cũng lớn. Nhưng, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, bộ phận giúp việc, đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo xã, phường tham dự Hội thảo đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị kỹ nội dung nên Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Qua Hội thảo là dịp để các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền cơ sở rèn luyện bản lĩnh chính trị, tự tin, tâm huyết và trách nhiệm hơn với thành phố.

 

Các đại biểu dự Hội thảo

Qua Hội thảo, ngoài tìm ra những giải pháp, sáng kiến, cách làm hay trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của thành phố mà còn, đánh giá năng lực, trình độ cũng như sự hiểu biết của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cơ sở hiểu thế nào là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và có cách nhìn tổng hợp, toàn diện hơn về một vấn đề. Mặt khác, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, giải quyết tình huống của đội ngũ lãnh đạo xã, phường trong thành phố. Tuy nhiên, qua Hội thảo cũng bộc lộ rõ năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở. Trong đó, bên cạnh các đồng chí có khả năng trình bày vấn đề, tự tin giải quyết các tình huống đặt ra thì vẫn có một số đồng chí còn thiếu bản lĩnh, thiếu sự tự tin, trình bày theo cảm tính, chưa nắm vững tình hình, số liệu thực tế địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Mặt khác, một số đồng chí đã có khả năng diễn giải, xử lý tình huống nhưng chưa mang tính tổng thể.

 

Đại biểu phường Nam Cường tham luận

Trên cơ sở kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế qua Hội thảo, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Thành ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức các cuộc Hội thảo chuyên đề trên các lĩnh vực ở cấp thành phố và cấp xã, phường, phòng ban, đơn vị. Cơ quan chuyên môn cần tiếp tục tham mưu với Thành ủy đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ thông qua các hình thức nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, phong cách làm việc và ứng xử trong công việc.

 

Đại biểu xã Minh Bảo tham luận

Thành công của Hội thảo “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thành phố sẽ là một trong những tiền đề để Thành ủy Yên Bái tiếp tục hoàn thành mục tiêu xây dựng thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II, đô thị văn minh, sinh thái theo hướng "Xanh, bản sắc và hạnh phúc" như Nghị quyết Đảng bộ thành phố và Nghị quyết số 23 của BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã đề ra.

 

Đại biểu xã Giới Phiên tham luận

                                                  

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)