► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành uỷ Yên Bái tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng, giảng dạy trình chiếu dành cho báo cáo viên và giảng viên kiêm nhiệm năm 2021

Ngày xuất bản: 27/12/2021 2:10:00 CH

Sáng ngày 27/12/2021, Thành uỷ Yên Bái đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng, giảng dạy trình chiếu dành cho báo cáo viên và giảng viên kiêm nhiệm năm 2021. Đồng chí Hà Thị Sinh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố dự và khai mạc lớp tập huấn.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong buổi sáng, 82 báo cáo viên và giảng viên kiêm nhiệm của thành ủy tham gia lớp tập huấn đã được Chuyên viên công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái truyền đạt cách xây dựng một bài giảng theo phương pháp trình chiều. Trong đó, giới thiệu và những thiết lập cơ bản; các bước thiết lập nội dung cần trình chiếu; một số thao tác trình chiếu trên PowerPoint...

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn và trực tiếp thao tác trên máy tính cá nhân; được thực hành trực tiếp một số nội dung ngay tại lớp học. Đồng thời, giảng viên và học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận đối với từng nội dung. Trong đó, tập trung vào những vấn đề chưa rõ hoặc đang vướng mắc, phát sinh tại cơ sở, từ đó giúp học viên vận dụng vào thực tế giảng dạy tại địa phương, đơn vị đạt hiệu quả.

Thông qua lớp tập huấn này, các báo cáo viên và giảng viên kiêm nhiệm của thành ủy sẽ được tiếp cận và nắm rõ được các bước xây dựng một bài giảng theo phương pháp trình chiếu; đáp ứng yêu cầu của của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Sau lớp tập huấn, đối với những địa phương, đơn vị có điều kiện sẽ áp dụng 100% phương pháp trình chiếu trong quá trình tuyên truyền, truyền đạt các Nghị quyết theo đúng mục tiêu đã đề ra. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền tại địa phương, đơn vị.

Cùng thời gian này, Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng triển khai nhiệm vụ Báo cáo viên tháng 12 năm 2021 với chủ đề về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid- 19 và định hướng công tác tuyên truyền trên địa bàn hiện nay.

 

Vũ Hà - Minh Chín (Trung tâm TT và VH thành pgố Yên Bái)