► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủy Yên Bái gặp mặt nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố qu các thời kỳ

Ngày xuất bản: 07/05/2022 7:59:00 SA

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái, ngày 7/5/1945-7/5/2022, Thành ủy Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt thành phố qua các thời kỳ hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh chương trình gặp mặt

Ngày 7/5/1945, chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của thị xã Yên Bái được thành lập là Chi bộ Đề -pô gồm 3 đảng viên, đánh dấu bước ngoặt trong phong trào cách mạng của thị xã Yên Bái, đưa phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân Yên Bái lên một tầm cao mới. Trải qua 77 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo các tầng lớp nhân dân thành phố Yên Bái viết nên những trang sử vẻ vang, đáng tự hào. Từ một chi bộ có 3 đảng viên đến nay Đảng bộ thành phố đã lớn mạnh không ngừng, với 54 tổ chức cơ sở Đảng, và trên 8.000 đảng viên.

Trong mỗi giai đoạn lịch sử và qua các nhiệm kỳ đại hội, Đảng bộ thành phố luôn kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp, thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn, nâng cao năng lực và sức chiến đấu xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Với sự nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ và chính quyền và nhân dân thành phố Yên Bái đã đạt được những kết quả quan trọng và khá toàn diện.

Đến nay, kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố đã được đầu tư với nhiều công trình trọng điểm; 15 xã, phường được quy hoạch chi tiết theo các phân khu chức năng chính trị, hành chính, thương mại, công nghiệp… Kết thúc năm 2021, thành phố đã hoàn thành toàn diện 33/33 chỉ tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu theo Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy; hoàn thành và hoàn thành vượt mức 58/59 chỉ tiêu Kế hoạch hành động số 25- KH/TU của Thành ủy; đặc biệt một số chỉ tiêu, nhiệm vụ khó đã về đích sớm, như: thu ngân sách đạt 759 tỷ đồng, bằng 111,5% chỉ tiêu phấn đấu tỉnh giao và bằng trên 104% kế hoạch thành phố; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ, bằng 101,4% kế hoạch, chiếm tỷ trọng 70,3% của cả tỉnh; giá trị hàng hóa xuất khẩu trên địa bàn đạt 83,5 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ, bằng 106,8% kế hoạch; chỉ tiêu giảm nghèo đạt mức cao, giảm 0,31% so với năm 2020, bằng 150% kế hoạch; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; công tác quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hơn, tiếp tục duy trì và giữ vững vị trí đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính; đứng thứ nhất về chỉ số năng lực cạnh tranh (DCCI). Chỉ số hạnh phúc và tỷ lệ hài lòng của người dân đều tăng cao so với cùng kỳ.

 

Các đại biểu dự chương trình gặt mặt

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang 77 năm qua, Đảng bộ và nhân dân thành phố Yên Bái tiếp tục đồng tâm, hiệp lực quyết tâm phấn đấu xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, phấn đấu đưa thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại 2.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái