► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình tại phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 24/06/2022 9:44:00 SA

Chiều ngày 23/6/2022, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện công trình đường nối QL32C với Quốc lộ 37 và đường Yên Ninh tại tổ 4, 5 và tổ 11, phường Yên Ninh. Đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan của thành phố Yên Bái và phường Yên Ninh đã được thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của thành phố đối với các hộ gia đình ông Hà Thanh Tùng, Nguyễn Đức Kiểm, Nguyễn Xuân Hưng và hộ bà Nguyễn Thị Liên có đất bị thu hồi. Các hộ gia đình, cá nhân này không chấp nhận quyết định thu hồi đất của UBND thành phố, mặc dù trong quá trình triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng đã thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục bồi thường thu hồi đất. Mặt khác, các đơn vị thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, MTTQ, các đoàn thể, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động, thuyết phục theo quy định, nhưng đến nay các hộ có đất bị thu hồi vẫn chưa tự nguyện bàn giao mặt bằng.

 

Lãnh đạo phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố phát biểu ý kiến

Sau khi nghe dự thảo kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình có đất bị thu hồi, các đại biểu đã tham gia ý kiến, trong đó tập trung làm rõ nội dung cụ thể trình bày trong kế hoạch để đảm bảo đúng quy trình, quy phạm Pháp luật. Đồng thời, chủ động các phương án ứng phó với tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức cưỡng chế đảm bảo đúng quy trình, quy phạm Pháp luật và an toàn cho lực lượng tham gia cũng như người dân xung quanh.

 

Đại diện tổ dân phố phát biểu ý kiến

Việc tổ chức cưỡng chế sẽ được thực hiện xong trong tháng 6/2022 và giao cho UBND phường Yên Ninh chủ trì và phối hợp vi các phòng, ban, lực lượng của thành phố đã được phân công theo kế hoạch thực hiện.

 

Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu ý kiến

Ngay sau cuộc họp, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái, Phường Yên Ninh cùng UB MTTQ, các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ gia đình nâng cao tinh thần tự giác phối hợp thực hiện Quyết định thu hồi đất tránh việc phải tổ chức cưỡng chế. Đối với một số hộ đã tự nguyện bàn giao mặt bằng nếu gặp khó khăn, thiếu nhân lực, phương tiện trong thực hiện tháo dỡ công trình nhà ở, vật kiến trúc, thành phố sẽ bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 6/2022.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)