► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố triển khai chiến dịch tiêm phòng Covid-19 ngày thứ 2 tại phường Nguyễn Thái Học

Ngày xuất bản: 21/09/2021 2:42:00 CH

 Nhận thức được lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ sẽ ít có khả năng lây nhiễm bệnh, là cách an toàn nhất giúp cơ thể chống lại vi rút. Tiêm vắc xin phòng covid-19 giúp bảo vệ những người xung quanh khỏi covid-19, đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc các biến chứng nặng do Covid-19. Vì vậy, theo thông báo người dân tổ 1 phường Nguyễn Thái Học đã đến điểm tiêm theo những khung giờ đã thông báo để được tiêm phòng theo quy định.

 

Bàn tiếp nhận và hướng dẫn khai báo thông tin trong phiếu kê khai

Đặc biệt do được đẩy mạnh tuyên truyền về quy tắc 5K của Bộ y tế nhân dân đến địa điểm tiêm thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tay, khai báo y tế, ngồi chờ tiêm theo đúng hướng dẫn của ngành chức năng và ngành chuyên môn. Theo danh sách rà soát và  đăng ký của các tổ dân phố trên địa bàn thì tổ 1 phường Nguyễn Thái Học là tổ có số người dân đăng ký tiêm phòng đông nhất phường với 378 người.

 

Kiểm tra huyết áp, tư vấn trước khi tiêm

Để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, tại điểm tiêm cũng đã huy động lực lượng là cán bộ giáo viên, nhân viên ở 1 số trường học và ĐVTN trên địa bàn thành phố tham gia hỗ trợ cập nhật nhanh chóng dữ liệu tiêm chủng vắc xin, triển khai chiến dịch khoa học. Tổ dân phố đã huy động lực lượng tại chỗ là các đoàn thể chính trị- xã hội để điều phối phân luồng và giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo giãn cách phòng chống dịch bệnh trong buổi tiêm.

 

Người dân tổ 1 phường Nguyễn Thái học phấn khởi đến tiêm phòng theo hướng dẫn

Theo kế hoạch chiến dịch tiêm phòng covid-19 đợt 7/2021 tại phường Nguyễn Thái Học sẽ diễn ra cả ngày 21/9. Danh sách đăng ký tiêm phòng của người dân trong toàn phường tại 15 tổ dân phố là 4477 người. Trên cơ sở này, phường đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố khảo sát và thành lập 15 điểm tiêm, với sự hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm phòng của các kíp y, bác sỹ, điều dưỡng viên của Trung tâm Y tế thành phố và huyện Trấn Yên, Yên Bình.

 

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)