► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố tổ chức trồng cây lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hy sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái

Ngày xuất bản: 21/12/2020 2:56:00 CH

 Ngày 20/12/2020, Thành phố Yên Bái đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hy sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Yên Bái trồng cây tại Khu Di tích

  

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trồng cây tại Khu Di tích

  

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Quyền Chủ tịch UBND thành phố trồng cây tại Khu di tích

Tại đây, các đồng chí Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND và trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố Yên Bái đã thành kính dâng hương tưởng niệm Nhà tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hy sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái và ôn lại ý nghĩa Cuộc khởi nghĩa Yên Bái và các hoạt động bạo động khác của Việt Nam Quốc dân đảng đầu năm 1930. Vào đêm mồng 9 rạng ngày 10/2/1930, Nguyễn Thái Học cùng các cộng sự của ông với tinh thần yêu nước cháy bỏng và lòng căm thù giặc sâu sắc đã đứng lên lãnh đạo cuộc khởi nghĩa vũ trang ở Yên Bái. Mặc dù không thành công, song Khởi nghĩa Yên Bái đã ghi vào trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam một dấu ấn khó phai mờ đã làm rung động toàn bộ hệ thống chính quyền thuộc địa của Pháp ở Đông Dương và đã gây ra những chấn động lớn tại nước Pháp đương thời. Cuộc khởi nghĩa Yên Bái được đề cao, được coi như ngọn cờ tiêu biểu cho tinh thần đấu tranh của một dân tộc bị áp bức chống đế quốc xâm lược.

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND và trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố Yên Bái đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Khu Di tích. 13 cây bồ đề được chọn lựa có tán đẹp tượng trưng cho hình ảnh của Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hy sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

 

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND và trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố Yên Bái chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích

Lễ trồng cây lưu niệm diễn ra trang trọng và tiết kiệm, góp phần tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đây, thành phố yêu cầu các địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác vận động, tuyên truyền để mỗi người dân nâng cao nhận thức thấy rõ việc trồng cây xanh, cây bóng mát cũng như trồng rừng nhằm đảm bảo môi trường đô thị sinh thái ngày càng xanh. Từ đó góp phần tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, trước mắt, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác của thành phố năm 2020.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)