► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố tổ chức thành công giải việt dã “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới” năm 2023

Ngày xuất bản: 04/02/2023 2:49:00 CH

 Sáng ngày 04/02/2023, thành phố Yên Bái đã tổ chức giải việt dã “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới” năm 2023. Dự và chỉ đạo giải có đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tổ chức những ngày lễ lớn của thành phố, Trưởng Ban Tổ chức giải; các đồng chí trong BTV Thành uỷ; Lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể, các xã, phường của Thành phố; lãnh đạo, đại diện các đoàn vận động viên tham dự giải.

 

 Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của tỉnh Yên Bái nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng đã có những chuyển biến tích cực và phát triển ngày càng mạnh mẽ trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, phong trào Chạy vì sức khỏe đã và đang trở thành phong trào có sức lan toả rộng khắp, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

 

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động thể thao, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp đầu xuân mới trong các tầng lớp Nhân dân, thành phố Yên Bái đã tổ chức Giải Việt dã “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước, quê hương đổi mới” năm 2023. Đây là năm đầu tiên Giải được tổ chức với quy mô lớn với 2 nội dung thu hút gần 500 người tham gia. Trong đó, nội dung chạy hưởng ứng phong trào cự ly 1.000 m, với sự tham gia của 400 người là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và học sinh các trường THPT; nội dung chạy giải việt dã, với sự tham gia của trên 100 vận động viên đến từ 20 cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố được tổ chức ở cự ly 3.000m đối với nam và 2.000m đối với nữ. Lộ trình đường chạy từ đường Điện biên - Trần Phú - phố đi bộ Hào Gia - điểm đích trên đường Điện Biên.

 

Giải đã thu hút gần 500 người tham gia

Trong thời gian diễn ra thi đấu ở các cự ly, các vận động viên đã thi đấu nỗ lực, nhiệt tình với sự quyết tâm cao; các cổ động viên bên ngoài đường chạy cổ vũ nhiệt tình đã tạo nên một bầu không khí sôi nổi. Dù thời tiết không thuận lợi trong quá trình thi đấu, nhưng các vận động viên vẫn rất hào hứng thi đấu hết mình tại tất cả các cự ly. Đây là lần đầu tiên thành phố Yên Bái tổ chức giải Việt dã nhưng chất lượng chuyên môn của giải cũng khá cao. Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho giải diễn ra thành công.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố giải toàn đoàn cho các đơn vị

Sau một thời gian tranh tài, Ban Tổ chức đã tìm ra được những đơn vị đạt giải toàn đoàn và nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, cũng như cá nhân nam, cá nhân nữ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho đoàn xã Minh Bảo, Nhì Phường Đồng Tâm, ba Trường THPTDT Nội trú tỉnh. Ở nội dung đồng đội nam và nội dung đồng đội nữ Giải Nhất đều thuộc về xã Minh Bảo, nhì phường Đồng Tâm, ba trường THPTDT nội trú tỉnh. BTC cũng trao các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân có thành tích cao và trao giải khuyến khích cho các VĐV về đích từ vị trí thứ 4 đến vị trí thứ 10 ở cả hai nội dung cá nhân nam và cá nhân nữ. Theo đó, giải nhất nội dung cá nhân nữ được trao cho vận động viên Hoàng Thị Trúc, trường THPT Nguyễn Huệ; giải nhất cá nhân nam cho vận động viên Nguyễn Đức Ban, xã Minh Bảo.

 

Thông qua Giải việt dã “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước quê hương đổi mới” thành phố Yên Bái năm 2023 đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước đưa việc rèn luyện thân thể thành thói quen hằng ngày của đông đảo các tầng lớp nhân dân; đồng thời, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, đều khắp phong trào TDTT trên địa bàn thành phố. Thành công của giải sẽ tạo tiền đề để thành phố tổ chức giải ở những năm tiếp theo thành công hơn nữa cả về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn cũng như về số lượng vận động viên tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh tại giải việt dã “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước quê hương đổi mới” thành phố Yên Bái năm 2023:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)