► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố tổ chức tập huấn các nội dung của Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị

Ngày xuất bản: 30/03/2023 12:00:00 SA

Chiều ngày 30/3/2023, Thành phố Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn các nội dung của Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị thành phố. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phùng Tiến Thanh, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan của thành phố; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính, xây dựng, trật tự đô thị các xã, phường và 127 ông, bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng thôn nhân dân; cán bộ Đội quản lý TTĐT thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị thành phố Yên Bái được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt, ban hành tại Quyết định số 2647/QĐ-UBND. Quy chế gồm 4 Chương, 17 Điều. Các quy định của Quy chế sẽ áp dụng cho toàn bộ các công trình, dự án đầu tư kể từ ngày Quy chế này được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2647/QĐ-UBND ngày 26/12/2022, nhằm tạo sự thống nhất về hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan của thành phố trong tương lai gần. Với mục tiêu quản lý cảnh quan đô thị, kiến trúc các công trình xây dựng theo quy hoạch đô thị được duyệt, kiểm soát việc xây dựng mới, cải tạo, chỉnh trang đô thị theo định hướng phát triển kiến trúc, bảo vệ cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc, đặc trưng kiến trúc đô thị thành phố Yên Bái.

Trong thời gian 1/2 ngày, các học viên đã được Trung chuyên viên Sở Xây dựng truyền đạt, giới thiệu chung về Kiến trúc đô thị thành phố; đi sâu, giới thiệu một số nội dung chính của Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị thành phố đã được ban hành như: Quản lý kiến trúc, không gian cảnh quan; Quản lý, bảo về công trình có giá trị; việc tổ chức thực hiện. Trong quá trình truyền đạt các nội dung đã gắn với hình ảnh minh họa. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi, giải đáp những thắc mắc xung quanh việc Quản lý kiến trúc đô thị…

Sau lớp tập huấn này, lãnh đạo các xã, phường, cán bộ địa chính, xây dựng cơ sở sẽ nắm rõ hơn tầm quan trọng của Quy chế quản lý kiến trúc đô thị; đồng thời, nghiên cứu sâu hơn những nội dung về công tác quản lý kiến trúc đô thị thành phố. Từ đó quản lý kiến trúc đô thị thành phố đạt hiệu quả hơn.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)