► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố đánh giá kết quả công tác đại lý thu năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày xuất bản: 26/04/2022 7:49:00 CH

Chiều ngày 26/4/2022, UBND thành phố Yên Bái phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác đại lý thu năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng một số phòng, ban, đoàn thể thành phố; chủ tịch UBND và đại diện nhân viên địa lý thu các xã, phường.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, công tác vận động người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tại các đại lý thu trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả nổi bật. Đa số các đại lý thu đã chủ động trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nên nhờ đó, trong năm 2021, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng gần 800 người so với cùng kỳ năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện chiếm 7,9% so với lực lượng lao động, đạt tỷ lệ 18% so với số đối tượng thuộc diện tham gia BHXH tự nguyện. Tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thành phố đạt gần 95,5% so với tổng số dân. Một số đại lý thu có số người tham gia BHXH tự nguyện vượt trội như đại lý thu UBND các xã, phường: Hồng Hà, Tuy Lộc… Nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, UBND xã, phường và người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được nâng lên và thực sự đi vào cuộc sống của người dân.

Trong năm 2022, BHXH thành phố tiếp tục phát triển và mở rộng hệ thống đại lý thu đến các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại các thôn, tổ, cụm dân cư, hộ gia đình; phối hợp với các phòng chuyên môn BHXH tỉnh thực hiện công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, cấp sổ BHXH, cấp thẻ, gia hạn thẻ BHYT; hướng dẫn, kiểm tra hoạt động của các đại lý trên địa bàn nhằm thực hiện đúng, đủ các nội dung theo hợp đồng đã ký kết giữa BHXH tỉnh và đại lý thu.

 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển người tham gia Bảo hiểm được khen thưởng

Hội nghị cũng đã triển khai các văn bản mới liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thực hiện từ tháng 1/2022 và khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2021.

                                                

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)