► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái trước Ngày hội giao quân

Ngày xuất bản: 07/02/2023 8:33:00 SA

 Ngày 08/02/2023, thành phố Yên Bái sẽ tiễn đưa 50 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và 35 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.  Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân đã hoàn tất; 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh, sẵn sàng chờ ngày lên đường. Các đơn vị, địa phương trong thành phố đã tổ chức gặp mặt, động viên các tân binh trước khi lên đường.

 

Cấp ủy, Chính quyền xã Âu Lâu tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Trong buổi Lễ gặp mặt, tiễn thanh niên lên đường làm NVQS do xã Âu Lâu tổ chức, những công dân trúng tuyển trong trang phục màu xanh áo lính và công an nghĩa vụ của xã đang rất sẵn sàng chờ đón giờ phút lên đường nhập ngũ. Trong số đó, thanh niên Nguyễn Hoàng Anh ở thôn Đồng Đình cũng đang trong tâm trạng háo hức xen lẫn hỗi hộp bởi ngày lên đường đang đến rất gần. Em cho biết: với mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội, nên ngay khi chính quyền và các đoàn thể của xã tuyên truyền, động viên, cộng với sự cổ vũ của gia đình, em đã hăng hái tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự. 

 

Đại diện lãnh đạo xã Âu Lâu chụp ảnh lưu niệm với đại diện gia đinh và tân binh trước khi lên đường

Với truyền thống là một trong những đơn vị hằng năm luôn làm tốt công tác tuyển quân. Năm nay, xã Âu Lâu có 9 công dân có đầy đủ các điều kiện sẵn sàng lên đưòng làm nghĩa vụ Quân sự và 3 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó có 3 công dân là đảng viên. Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh nhập ngũ đến tay công dân đảm bảo thời gian quy định. Đồng thời, phối hợp quản lý công dân trúng tuyển. Bà Đỗ Thị Ngân Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Âu Lâu cho hay: Những năm qua, Cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm nay, ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe, xã Âu Lâu còn chú trọng nâng cao tiêu chuẩn về chính trị, ngoài 100% các công dân trúng tuyển là đoàn viên thì có 3 công dân là đảng viên Đảng cộng sản. Đối với công tác hậu phương, quân đội, xã đã tổ chức các đoàn công tác xuống hộ gia đình công dân trúng tuyển thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng trước khi lên đường. Tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự yên tâm, phấn khởi lên đường.

 

Phường Minh Tân tổ chức gặp các tân binh trước khi lên đường

Đợt tuyển quân năm 2023 này, phường Nguyễn Thái Học có 4 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 3 công dân tham gia công an nghĩa vụ. Ban CHQS phường đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến 100% các công dân trong thời gian quy định. Công tác tuyên truyền, công tác hậu phương quân đội được chú trọng. Do đó, đến thời điểm hiện tại, tất cả các thanh niên trúng tuyển đều yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng chờ đón đến ngày lên đường. Trong tâm trạng háo hức chờ ngày lên đường, thanh niên Nguyễn Hữu Tuấn, cư trú tại tổ dân phố số 4 tâm sự: Sinh ra trong gia đình có bố và mẹ đều là sỹ quan quân đội và khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã mơ ước được cống hiến trong môi trường Quân đội. Do đó, ngay khi có kế hoạch tuyển quân năm 2023, em là một trong số 3 công công dân của phường đã viết đơn tình nguyện lên đường đợt này.

Bên cạnh ý thức tự giác của tuổi trẻ, em Nguyễn Hữu Tuấn cũng như các bạn trẻ khác ở thành phố đã nhận được sự động viên, chia sẻ của các bậc làm cha, làm mẹ. Bà Nguyễn Thị Giang, cư trú tại tổ 4, phường Nguyễn Thái Học và là mẹ của em Tuấn cho biết: gia đình rất tin tưởng rằng trong môi trong Quân đội sẽ là trường học lớn để con em mình rèn luyện, trưởng thành về mọi mặt. Giờ đây, gia đình cũng đang rất mong chờ đến ngày được tiễn đưa con trai lên đường nhập ngũ.

 

Phường Yên Ninh tổ chức gặp mặt, tặng quà tân binh trước khi lên đường

Đến thời điểm này, thành phố Yên Bái đã hoàn thành các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo nhanh gọn, chất lượng và theo đúng quy trình. Tiếp tục thực hiện giao quân đảm bảo 100% quân số với mục tiêu tuyển người nào, chắc người đó. TheoTrung tá Phạm Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố cho biết: Năm nay, ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, Hội đồng NVQS thành phố chú trọng phối hợp nâng cao chất lượng tiêu chuẩn về chính trị, tạo nguồn công tác phát triển Đảng đối với công dân nhập ngũ. Kết quả, đã tuyển chọn được 50 công dân đủ điều kiện nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 35 công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; đảm bảo quân số dự phòng theo quy định. Công tác phát lệnh gọi nhập ngũ đã được thực hiện trước ngày giao quân ít nhất 15 ngày. Chỉ đạo các đơn vị tập trung quản lý chặt quân số; tổ chức hoạt động gặp mặt, giao lưu, thăm hỏi, tặng quà tân binh trước khi lên đường. Đồng thời, phối hợp, hiệp đồng với các ngành thành viên và đơn vị nhận quân tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo trang trọng, tạo không khí vui tươi, an tâm, phấn khởi trước khi lên đường.

 

Các địa phương tổ chức gặp mặt, tiễn đưa thành biên lên đường nhập ngũ trong không khí trang trọng và đấm ấm

Ngày hội giao quân năm 2023 đang đến gần, không khí chuẩn bị cho ngày hội tại các xã, phường, cơ quan, đơn vị trong thành phố càng thêm sôi nổi, bận rộn hơn trong những ngày đầu xuân mới. Cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đang cùng vào cuộc để động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân. Còn với những tân binh của thành phố, niềm mong mỏi lớn nhất không gì khác là được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính sẵn sàng chờ đón giờ phút lên đường với niềm háo hức, phấn khởi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)