► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Ngày xuất bản: 28/09/2021 12:46:00 CH

 Sáng ngày 28/9/2021, Hội đồng NVQS thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố và Chủ tịch UBND xã, phường.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của thành phố đã được thực theo đúng kế hoạch, bảo đảm đúng luật. Công tác tuyển chọn được thực hiện tốt ngay từ khâu sơ tuyển, các bước tiến hành công bằng, dân chủ, công khai theo đúng Luật NVQS, Luật CAND và các thông tư, hướng dẫn của cấp trên. Qua đó đã tuyển chọn gọi được 50 công dân bàn giao cho các đơn vị quân đội và 24 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng theo quy định.

 

Đại diện phường Nguyễn Thái Học phát biểu ý kiến

Năm 2022, thành phố dự kiến được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 85 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 30 công dân tham gia nghĩa vụ CAND. Trong công tác tuyển chọn khuyến khích cán bộ công chức, sinh viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tham gia khám tuyển. Thành phố đã đặt ra mục tiêu giao đủ 100% chỉ tiêu với các xã, phường đều có công dân nhập ngũ; về tiêu chuẩn Chính trị không để trường hợp nào phải loại trả, 100% là đoàn viên. Về văn hóa tuyển chọn gọi công dân vào Quân đội có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên lấy từ cao xuống thấp. Đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND phải tốt nghiệp THPT trở lên. Về sức khoẻ, tỷ lệ đổi bù dưới 2%, không có công dân phải đổi bù do không đủ tiêu chuẩn về thể lực. Tỷ lệ công dân viết đơn tình nguyện từ 20% trở lên. Làm tốt công tác quản lý nguồn đã trúng tuyển. Phát lệnh gọi nhập ngũ với tỷ lệ dự phòng dưới 5%.Trên cơ sở mục tiêu đề ra, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng NVQS thành phố và lãnh đạo các xã, phường đã tập trung thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và CAND. Đồng thời, nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất những giải pháp để triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân đảm bảo hiệu quả.

 

Đại diện Trung tâm Y tế thành phố phát biểu ý kiến

Theo đó, Hội đồng NVQS từ thành phố đến cơ sở đã xây dựng kế hoạch công tác tuyển chọn gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân gắn với các giải pháp thực hiện. Trong đó, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể, địa phương trong công tác tuyên truyền thành viên Hội đồng NVQS thành phố và các xã, phường căn cứ chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện trong ngành mình, cấp mình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS, Luật CAND sẽ tiến hành sơ tuyển, tổng hợp kết quả sơ tuyển báo cáo Hội đồng NVQS thành phố xong trước ngày 29/10/2021; tổ chức khám sức khoẻ tại Hội đồng khám sức khoẻ thành phố xong trong tháng 11/202; thẩm định hồ sơ xong trước ngày 15/12/2021. Thực hiện hợp đồng, thống nhất chốt quân số với đơn vị nhận quân và Phát lệnh gọi nhập ngũ tới tay công dân xong trước ngày 27/01/2022 và dự kiến tổ chức Lễ giao nhận quân trong khoảng thời gian từ 16 đến 20/02/2022.

                                                          

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)