► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái trao tặng điện thoại thông minh cho 13 Bí thư chi bộ, Tổ trưởng nhân dân

Ngày xuất bản: 09/05/2021 6:00:00 CH

 Ngày 09/5/2021, Đoàn Công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu tới trao tặng điện thoại thông minh cho các bí thư chi bộ, tổ trưởng thôn, tổ dân phố hiện chưa có điện thoại thông minh.

 

Trao tặng điện thoại cho các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ nhân dân

Để đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội trong giai đoạn mới, thành phố Yên Bái yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường tăng cường thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, thông tin, tuyên truyền, tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên hệ thống điện tử, cũng như các mạng xã hội phù hợp. Qua thống kê, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 80% người dân sử dụng điện thoại thông minh và thường xuyên truy cập internet. 100% các phòng, ban, đon vị, các ban chỉ đạo cấp thành phố và 15 xã, phường đã xây dựng các nhóm điều hành trên hệ thống Internet. Đại đa số các thôn, tổ dân phố cũng đã xây dựng các nhóm điều hành trên cơ sở các ứng dụng mạng xã hội, như: Zalo, facebook mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Tuy nhiên qua rà soát, trên địa bàn thành phố hiện còn 13 bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, tổ trưởng thôn, tổ nhân dân hiện chưa có điện thoại thông minh. Đặc biệt trong giai đoạn này, để kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố Yên Bái đã vận động xã hội hóa để trao tặng cho 13 trường hợp này mỗi người 1 chiếc điện thoại thông minh. Thực hiện chủ trương này, VNPT Yên Bái là đơn vị tiên phong đã nhận tài trợ kinh phí để trao tặng 13 chiếc điện thoại thông minh này. Đây cũng là hoạt động thực hiện sự cộng đồng trách nhiệm của Doanh nghiệp cùng chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch Covid-19, cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. 13 chiếc điện thoại trao tặng lần này có thương hiệu điện thoại Vsmart của Tập đoàn Vingroup.

 

Cán bộ phường Yên Ninh hướng dẫn cách sử dụng cho các trường hợp vừa nhận điện thoại

Nhân dịp này, cán bộ các xã, phường cũng đã hướng dẫn các các bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, trươgnr thôn, tổ trưởng tổ nhân dân cách thức sử dụng, truy cập, thực hiện các ứng dụng mạng xã hội cho hoạt động điều hành ở cơ sở trên điện thoại thông minh vừa được trao tặng. Việc trao tặng điện thoại cho số các trường hợp bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, tổ trưởng thôn, tổ nhân dân hiện chưa có điện thoại thông minh nhằm đảm bảo 100% đội ngũ cán bộ ở cơ sở có và sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, cũng như các ứng dụng phục vụ nhiệm vụ ở thôn, tổ nhân dân. Đặc biệt là trong việc góp phần thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Mục đích lâu dài là để góp phần đảm bảo 100% nhân dân được thụ hưởng các tiện ích của việc xây dựng đô thị thông minh, đẩy nhanh việc thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ hành chính công, vì mục tiêu mang lại hạnh phúc cho nhân dân.

 

Trao tặng điện thoại cho bà Nguyễn Thị Ái - Tổ trưởng tổ dân phố số 2 phường Hợp Minh

Toàn thể các đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, trưởng thôn, tổ trưởng được nhận điện thoại thông minh lần này đều bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi, quyết tâm phát huy tối đa tính năng của điện thoại phục vụ các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Trước mắt là đóng góp tích cực vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái