► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 22/07/2022 10:18:00 SA

 Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ, sáng ngày 22/7/2022, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà, trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn phường Hợp Minh và xã Âu Lâu.

 

Thăm, tặng quà bệnh binh Vũ Đình Dư - Tổ 5 phường Hợp Minh

Đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà ông Vũ Đình Dư hiện đang cư trú tại tổ 5, phường Hợp Minh. Ông Dư từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện hưởng chế độ bệnh binh 2/3, mất 71% sức khỏe. Trở về cuộc sống đời thường,  Ông tích cực thực hiện phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, nuôi dạy các con trươgnr thành. Ông Dư hiện còn tham gia là chi hội trưởng người cao tuổi.

Tại phường Hợp Minh, đoàn công tác của thành phố còn tới thăm, trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Ngân, hiện đang cư trú tại tổ dân phố số 3. Bà Ngân là con của liệt sỹ Hà Hữu Nguyên. Những năm qua, bà Ngân sinh sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước thực trạng ấy, năm 2022, phường Hợp Minh đã đề nghị thành phố hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố cho gia đình bà Ngân. Trải qua hơn 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo kỹ, mỹ thuật.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển nhà tình nghĩa cho hộ bà Hà Thị Ngân tổ 3 phường Hợp Minh

Kết cấu xây dựng tường gạch chịu lực, mái lợp tôn xốp, đóng trần, nền lát gạch men. Tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà là trên 80 m2, bao gồm: phần sân, phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp và công trình vệ sinh khép kín. Tổng giá trị xây dựng công trình là gần 400 triệu đồng. Trong đó thông qua nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là nguồn tích lũy của gia đình, anh em, con cháu hỗ trợ.

Tại xã Âu Lâu, đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà bà Trần Kim Tuyến, hiện cư trú tại thôn Đắng Con. Bà Tuyến là vợ của Liệt sỹ Lê Thanh Việt.

 

Thăm, tặng quà bà Trần Kim Tuyến thôn Đắng Con xã Âu Lâu

Tại những nơi đoàn đến thăm, thay mặt đoàn công tác của thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của những người đang hưởng chế độ chính sách, cũng như thân nhân của họ. Đồng thời cũng bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp, các ngành, toàn thể nhân dân thành phố đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với các mạng. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền phường Hợp Minh, xã Âu Lâu tiếp tục có thêm nhiều sự quan tâm, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái