► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng

Ngày xuất bản: 28/09/2022 1:25:00 CH

Ngày 28/9/2022, Công an tỉnh Yên Bái, UBND tThành phố Yên Bái đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho hàng trăm đồng chí là đội trưởng, đội phó và đội viên của các đội dân phòng trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố Yên Bái thường xuyên quan tâm chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, góp phần giảm thiểu số vụ cháy nổ, bảo vệ an toàn cho nhân dân.

 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề

Tại lớp tập huấn, cán bộ dân phòng các tổ dân phố đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh, truyền đạt các nội dung cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong đó tập trung vào các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật, vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc hoạt động, tính chất của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chú trọng đến trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của các tổ chức, cá nhân, chức trách, nhiệm vụ của đội phòng cháy chữa cháy cơ sở.

 

Thực hành dùng bình chữa cháy dập lửa

Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn cho các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Cũng trong buổi tập huấn, các lực lượng dân phòng tham gia đã được hướng dẫn các thao tác, cách dập lửa và hướng dẫn cho các đội thực hành dập tắt lửa khi bình gas đang cháy, dùng bình chữa cháy dập lửa.

 

Thực hành dập lửa khi bình ga đang cháy

Với công tác chuẩn bị chu đáo, cách tổ chức bài bản, buổi tập huấn đã trực tiếp góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực, trình độ, khả năng chiến đấu, thực hành các biện pháp về bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra cho các đội dân phòng.

 

Vũ Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái