► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Ngày xuất bản: 17/04/2023 2:56:00 CH

 Sáng ngày 17/4/2023, tại trường THCS Nguyễn Du, thành phố Yên Bái tổ chức chuỗi hoạt dộng hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023. Dự chương trình có Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện Lãnh đạo Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Lãnh đạo Thư viện tỉnh Yên Bái. Về phía thành phố có đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn; Lãnh đạo UBND các xã, phường.

 

Quang cảnh chương trình hưởng ứng chuỗi các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Thực hiện Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua thành phố Yên Bái luôn đổi mới nội dung, hình thức, huy động các tổ chức, người dân tham gia hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Trong đó, chú trọng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự lan tỏa sâu rộng tới các cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt tập trung vào thế hệ trẻ, học sinh trong các trường học trên địa bàn. Tổ chức trưng bày, tư vấn giới thiệu sách; quyên góp sách cho thư viện, tặng sách cho học sinh vùng cao.

 

Đại diện học sinh các khối lớp tặng sách cho nhà trường

Với chủ đề “Ứng dụng nền tảng công nghệ để nghe và đọc sách”, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 truyền tải thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Đặc biệt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông đã tác động không nhỏ tới văn hóa đọc. Vì vậy, việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trọng cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người đã và đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm.

 

Học sinh tham gia trò chơi hái hoa dân chủ

 

Tặng quà cho các học sinh trả lời đúng các câu hỏi trong trò chơi hái hoa dân chủ

Theo đó, các hoạt động tại ngày khai mai chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 đã thực sự phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là đối với học sinh nhằm mở rộng vốn tri thức, hiểu biết của các em đối với các lĩnh vực. Dịp này, Đại diện Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Thư viện tỉnh Yên Bái đã trao tặng sách cho thư viện trường THCS Nguyễn Du, các em học sinh được tham gia trò chơi hái hoa dân chủ với những câu hỏi liên quan đến những kiến thức, những cuốn sách hay về văn hóa, lịch sử Việt Nam.

 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách

Tại chương trình, chuyên viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái cũng đã hướng dẫn cài đặt nền tảng mở rộng tri thức (Reavol); Hướng dẫn truy cập, sử dụng phần mềm khai thác sách điện tử và thư viện điện tử. Các đại biểu và học sinh của trường THCS Nguyễn Du đã được trải nghiệm không gian đọc sách, gian trưng bày sách của Thư viện tỉnh. Qua đó xây dựng thói quen, duy trì và phát triển và lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh nhà trường.

 

Học sinh của nhà trường trải nghiệm không gian đọc sách

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)