► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức gặp mặt quân nhân xuất ngũ

Ngày xuất bản: 20/01/2021 10:14:00 CH

 Chiều ngày 20/01/2021, Thành phố Yên Bái đã tổ chức gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Yên Bái; Đại tá Vũ Thanh Phong - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và 35 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã được nghe báo cáo nhanh kết quả trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của thành phố năm 2020. Theo đó, trong năm, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền thành phố Yên Bái đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ gắn với chủ đề xuyên suốt năm “Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, xã hội; tăng cường cường đô thị; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025”.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy tặng quà cho các quân nhân

Kết thúc năm 2020, thu ngân sách thành phố đạt 612 tỷ đồng, tăng 9,9% so với cùng kỳ, đạt trên 120% kế hoạch tỉnh giao. Trên địa bàn triển khai 69 công trình trong đó dự án Chương trình Miền núi phía Bắc được ngân hàng thế giới đánh giá có tiến độ triển khai đứng đầu trong 7 tỉnh tham gia dự án. Tổng vốn đầu tư phát triển đạt 5.278 tỷ đồng. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ cương văn minh đô thị được tăng cường; Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; Chỉ đạo và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà cho các quân nhân

Sau Hội nghị gặp mặt 35 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, thành phố yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc tạo điều kiện để các quân nhân yên tâm tham gia các hoạt động khi trở về địa phương, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II “Xanh, bản sắc, hạnh phúc” gắn với xây dựng con người thành phố “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ

Nhân dịp này, thành phố cũng đã tư vấn giới thiệu đến các quân nhân về yêu cầu tuyển vị trí việc làm của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố. Đồng thời trao các suất quà và 8 giấy khen cho các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rèn luyện trong quân ngũ.

 

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái