► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức đối thoại với các gia đình trong diện thu hồi đất tại tổ 9 và tổ 11 phường Đồng Tâm

Ngày xuất bản: 31/03/2023 2:00:00 CH

Sáng ngày 31/3/2023, tại Hội trường UBND phường Đồng Tâm, Ban thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đã tổ chức đối thoại với các hộ gia đình trong diện thu hồi đất tại tổ 9 và tổ 11 phường Đồng Tâm. Dự và chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các thành viên Ban thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường, các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố số 9, 11 và đại diện các hộ gia đình.

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

 

Bà Tạ Ngọc Hoa - Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại, vận động đại diện các hộ gia đình đã thẳng thắn trao đổi các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của gia đình trong việc thực hiện kiểm đếm bắt buộc. Trong đó, đối với gia đình bà Nguyễn Thị Thắm kiến nghị Nhà nước xem xét thu hồi toàn bộ diện tích đất ở còn lại của gia đình vì diện tích còn lại quá ít không thể làm nhà ở để ổn định cuộc sống. Gia đình ông Vũ Văn Nam, đề nghị xem xét diện tích đất thu hồi bị thiếu không đúng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp và đề nghị được cấp 1 suất đất tái định cư. Gia đình bà Lương Thị Mai kiến nghị gia đình đã nhiều lần phải bàn giao đất giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án, lần này lại thực hiện kiểm đếm thu hồi đất thực hiện công trình, đề nghị các cấp, các ngành quan tâm bán cho gia đình 1 lô đất tái định để cho con làm nhà ổn định cuộc sống...

 

Lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm phát biểu ý kiến

 

Đại diện Công an thành phố phát biểu ý kiến

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của các gia đình, đại diện các phòng, ban đơn vị chuyên môn thành phố đã trực tiếp tiếp thu và giải thích rõ ràng để các hộ nắm bắt. Những nội dung liên quan khác cũng được các đơn vị chuyên môn hướng dẫn các hộ gia đình làm các thủ tục theo đúng quy trình của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân.

 

Tổ trưởng tổ dân phố số 11, phường Đồng Tâm phát biểu ý kiến

Qua đối thoại, vận động 3 hộ gia đình có mặt tại buổi đối thoại đã nhất trí, đồng thuận để các cơ quan chức năng thực hiện kiểm đếm. Ngay sau buổi đối thoại hôm nay, Ban thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc sẽ tổ chức lực lượng thực hiện kiểm đếm theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, góp phần để công trình, dự án được triển khai theo kế hoạch đề ra.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)