► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Yên Bái - Ngàn trái tim hồng năm 2021”

Ngày xuất bản: 18/08/2021 1:57:00 CH

 Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2021, sáng 18/8/2021, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái đã phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện "Yên Bái - Ngàn trái tim hồng năm 2021". Tham dự ngày Hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố. Các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các xã, phường. Lãnh đạo các đơn vị có tình nguyện viên tham gia hiến máu.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng tình nguyện tham gia hiến máu hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình hiến máu tình nguyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương các tập thể, tổ chức và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện những năm qua. Đồng thời kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến máu, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

 

Đồng chí Hà Thị Sinh - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy tặng hoa tình nguyện viên

Chương trình đã thu hút sự tham gia của trên 800 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo về phòng chống dịch trong ngày hiến máu, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế; các tình nguyện viên được phân luồng, chia thời gian khác nhau để tránh tập trung đông người, thực hiện giãn cách.

 

Đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tặng hoa Ban Tổ chức chương trình Hành trình đỏ, thành phố Yên Bái

Mỗi người đăng ký hiến máu tình nguyện đều được các tình nguyện viên hướng dẫn, chỉ dẫn, xét nghiệm - lấy máu theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cao. Những người tham gia hiến máu dù là lần đầu tiên hay đã nhiều lần đều có những cảm xúc đặc biệt về ý thức, trách nhiệm và niềm vui khi được chia sẻ những giọt máu cứu giúp người bệnh. Kết thúc chương trình đã tiếp nhận được 739 đơn vị máu.

 

Chương trinh đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tình nguyện viên

Chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần sẻ chia những giọt máu quý giá để cứu sống người bệnh trong thời điểm tỉnh Yên Bái và cả nước đang triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, công tác tổ chức tiếp nhận máu để điều trị cho người bệnh gặp nhiều khó khăn, tình trạng khan hiếm máu diễn ra ở nhiều nơi. Đồng thời nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về ý nghĩa sâu sắc của việc hiến máu cứu người, tạo nguồn máu dự trữ tại cộng đồng, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị.

 

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)