► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức “Vui Tết Trung thu” và trao giải cuộc thi vẽ tranh, làm lồng đèn

Ngày xuất bản: 21/09/2021 8:28:00 SA

 Chiều tối ngày 20/9/2021, tức 14 tháng 8 năm Tân Sửu, Thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2021 cho trẻ em thành phố tại trường Tiểu học và THCS Minh Bảo. Chương trình được thành đoàn Yên Bái phối hợp với phòng LĐTB&XH,UBND xã Minh Bảo cùng một số đơn vị phối hợp thực hiện. Tham dự chương trình có trên 200 em thiếu niên, nhi đồng bậc tiểu học cùng các cá nhân và đại diện các cá nhân đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ và thi làm lồng đèn handmade”.

 

Quang cảnh Tết trung thu tại xã Minh Bảo

Tết Trung thu năm nay mặc dù diễn ra trong bối cảnh thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng thành phố Yên Bái đã chỉ đạo các cơ sở xã, phường và các cơ sở Đoàn trực thuộc quan tâm, chăm lo Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt, vận động các nguồn lực, các nhà hảo tâm,  quyên góp kinh phí và vật chất hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ mồ côi... Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các em được vui Tết Trung thu, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Ông Nguyễn Đình Hưng - Trưởng phòng Lao động và thương binh xã  hội thành phố tặng quà Tết trung thu trẻ em xã Minh Bảo

Tại chương trình Vui tết Trung thu năm nay, các bạn nhỏ trường TH&THCS Minh Bảo đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhiên, nhi đồng của nhà trường thể hiện. Các bé còn được chung vui các hoạt động như: múa sư tử, được nhận quà Tết Trung thu. Trong chương trình, 10 bạn nhỏ có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, đã được đại diện cấp ủy, chính quyền thành phố, Thành đoàn Yên Bái và Hội khuyến học thành phố  dành tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng nhằm động viên, khích lệ các bạn nhỏ tiếp tục vươn lên trong học tập.

 

Các em được nhận quà khuyến học

Cá nhân anh Đỗ Anh Tuấn, một cựu học sinh của nhà trường cũng dành tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300 nghìn đồng; tặng  2 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho hai học sinh của nhà trường do anh nhận đỡ đầu trong học tập đến khi tốt nghiệp THPT.

Chính quyền xã Minh Bảo, phòng LĐTB&XH thành phố và Trung tâm Anh ngữ Ocean edu cũng dành tặng các em những phần quà như bánh kẹo, sách Tiếng anh; trường TH&THCS Minh Bảo cũng trích từ quỹ XHH của nhà trường tặng 40 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn để bạn nhỏ nào cũng có Tết.

 

Đoàn phường Nguyễn Thái Học giành giải nhất nội dung thi làm đèn lồng

Nhân dịp này, thành đoàn Yên Bái đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “ Vầng trăng tuổi thơ và làm lồng đèn handmade” năm 2021. Qua  trên 1 nghìn bức tranh và trên 100 lồng đèn tham gia cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 32 tác phẩm với tổng trị giải thưởng lên đến 9,2 triệu đồng. Trong đó, mỗi thể loại vẽ tranh và làm lồng đèn đều có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Giải nhất cuộc thi làm lồng đèn thuộc về Đoàn phường Nguyễn Thái Học với lồng đèn con cá; giải nhất cuộc thi vẽ tranh thuộc về đoàn phường Nguyễn Phúc với tác phẩm Tranh bộ…

 

Đoàn phường Nguyễn Phúc giành giải nhất nội dung thi vẽ tranh

Những hoạt động trước và trong dịpTết Trung thu trên địa bàn đã góp phần để trẻ em thành phố  vui Tết Trung thu trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương đến trẻ em trên địa bàn.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung Tâm TT&VH thành phố Yên Bái)