► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Ngày xuất bản: 18/02/2022 9:53:00 SA

 Sáng ngày 18/02/2022, cùng với các địa phương trên toàn tỉnh và nhiều địa phương trong cả nước, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn đưa những người con ưu tú của địa phương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tới dự có Lễ giao quân tại thành phố về phía tỉnh có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh cùng một số thành viên Hội đồng NVQS tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thứ thành ủy, chủ tịch HĐND TP; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch HĐ Nghĩa vụ quân sự thành phố; Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; các đồng là thành viên Hội đồng NVQS thành phố; chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng công an các xã, phường.

 

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân năm 2022 tại thành phố Yên Bái

Những năm qua, thành phố Yên Bái luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật và công bằng xã hội. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tuyển chọn, giao cho quân đội, công an những công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hoá, sức khoẻ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Các tân binh tại lễ giao nhận quân năm 2022 tại thành phố Yên Bái

Cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, chỉ đạo chặt chẽ từ thành phố đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyển quân tròn khâu; đúng theo luật định, bảo đảm số lượng, chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch được giao. Các xã, phường, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm tạo mọi điều kiện, nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục, tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; tạo động lực, tinh thần để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ

Thông qua công tác đăng ký khám tuyển công dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã lựa chọn được 75 công dân có đủ tiêu chuẩn, phấn khởi lên đường nhập ngũ. Trong đó 50 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 25 công tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; tỷ lệ tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đạt trên 33%. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, cơ quan thường trực đã tổ chức tiếp nhận tân binh từ sáng ngày 17/2 và phối hợp tổ chức xét nghiệm PCR theo đúng kế hoạch, bảo đảm 100% công dân nhập ngũ đều có kết quả âm tính và được tiêm ít nhất 2 mũi vacxin phòng ngừa Covid-19.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt Cấp ủy, Chính quyền thành phố, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thắp ngọn lửa truyền thống; Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố sau khi đánh một hồi trống mở hội giao quân đã phát biểu chúc mừng các tân binh và mong muốn các tân binh của thành phố khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cần xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, giữ vững và phát huy truyền thống quê hương, xứng đáng với niềm tin, niềm tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mong đợi.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022

Đại diện tân binh của thành phố nhập ngũ đợt này cũng đã phát biểu cảm tưởng, thể hiện quyết tâm trước khi lên đường. Hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng truyền thống của quê hương thành phố Yên Bái anh hùng.

Có thể khẳng định, lễ giao nhận quân năm 2022 ở thành phố mặc dù được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo các bước và khí thế của ngày hội giao quân. Quân số được bàn giao cho các đơn vị Quân đội và Công an nhân dân đảm bảo chất lượng theo quy định. Công tác giao quân đã đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian qui định, không có việc đổi, bù quân và được tổ chức trong không khí trang trọng và đầm ấm; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và các tân binh thành phố trước khi lên đường.

 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố

Sau Lễ giao nhận quân, thành phố Yên Bái đã tổ chức rút kinh nghiệm và khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)