► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2023

Ngày xuất bản: 08/02/2023 10:43:00 SA

 Sáng ngày 08/02/2023, cùng với các địa phương trên toàn tỉnh, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2023, tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

  

Quang cảnh Lễ Giao nhận quân năm 2023 - Ảnh Tiến Bình 

Tới dự có Lễ Giao quân tại thành phố về phía tỉnh có Đại tá Nguyễn Quốc Triệu - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành viên Hội đồng NVQS tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; Các đồng chí trong BTV thành ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; các thành viên Hội đồng NVQS thành phố; chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an các xã, phường của thành phố, cùng đại diện các đơn vị nhận quân.

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ Giao nhận quân - Ảnh Tiến Bình 

 

Đoàn Chủ tịch dự Lễ Giao nhận quân năm 2023 - Ảnh Tiến Bình 

Những năm qua, thành phố Yên Bái luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật và công bằng xã hội. Hội đồng NVQS các cấp đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tuyển chọn, giao cho quân đội, công an những công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hoá, sức khoẻ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Đông đảo Nhân dân thành phố tới tiễn chân người thân lên đường nhập ngũ tại buổi Lễ Ảnh Tiến Bình 

Cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, chỉ đạo chặt chẽ từ thành phố đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyển quân tròn khâu; đúng theo luật định, bảo đảm số lượng, chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch được giao. Các xã, phường, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm tạo mọi điều kiện, nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục, tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; tạo động lực, tinh thần để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

85 công dân thành phố phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc - Ảnh Tiến Bình 

Thông qua công tác đăng ký khám tuyển công dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã lựa chọn được 85 công dân có đủ tiêu chuẩn, phấn khởi lên đường nhập ngũ và đảm bảo quân số dự phòng. Trong đó 50 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 35 công tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Năm nay, ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, Hội đồng NVQS thành phố chú trọng phối hợp nâng cao chất lượng tiêu chuẩn về chính trị, tạo nguồn công tác phát triển Đảng đối với công dân nhập ngũ. Một số đơn vị có số công dân lên đường làm NVQS và công an Nghĩa cụ cao như xã Âu Lâu 12 công dân, phường Nguyễn Phúc 9 công dân, phường Nguyễn Thái Học và phường Đồng Tâm mỗi đơn vị 7 công dân; các xã, phường còn lại đều đảm bảo có các công dân lên đường tham gia NVQS và nghĩa vụ CAND. Đối với công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội có tuổi đời từ 19-23, trong đó có 32% công dân viết đơn tình nguyện lên đường và có 2 công dân là Đảng viên. Đối với công dân tham gia Công an nghĩa vụ có đều có trình độ văn hóa tốt nghiệp12/12, trong đó có 3 công dân có trình độ Đại học và có 7 công dân là đảng viên.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố phát biểu động viên Công dân thành phố lên đường nhập ngũ - Ảnh Tiến Bình 

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt Cấp ủy, Chính quyền thành phố, Đ/C Đỗ Đức Minh- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã thắp ngọn lửa truyền thống; Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố sau khi đánh một hồi trống mở hội giao quân đã phát biểu chúc mừng các tân binh và mong muốn các tân binh của thành phố khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân cần xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, giữ vững và phát huy truyền thống quê hương, xứng đáng với niềm tin, niềm tự hào mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mong đợi.

 

Bà Dương Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng hoa các đơn vị nhận quân - Ảnh Tiến Bình

 

Thay mặt các tân binh của thành phố, tân binh Nguyễn Hữu Tuấn phát biểu, thể hiện quyết tâm trước khi lên đường - Ảnh Tiến Bình 

Có thể khẳng định, lễ giao nhận quân năm 2023 ở thành phố được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo các bước và khí thế của ngày hội giao quân. Quân số được bàn giao cho các đơn vị Quân đội và Công an Nhân dân đảm bảo chất lượng theo quy định. Công tác giao quân đã đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian qui định, không có việc đổi, bù quân và được tổ chức trong không khí trang trọng và đầm ấm; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và các tân binh thành phố trước khi lên đường.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh Tiến Bình

 

Lãnh đạo đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố tiễn chân những công dân ưu tú lên đường bảo vệ Tổ quốc - Ảnh Tiến Bình 

Ngay sau lễ giao nhận quân, thành phố đã tổ chức rút kinh nghiệm và khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

 

Những tân binh phấn khởi đi qua Cổng vinh quang, lên xe về đơn vị nhận quân - Ảnh Minh Chín 

  

Đông đảo Nhân dân thành phố tiễn người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ - Ảnh Tiến Bình 

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)