► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình nghệ thuật "Tây Bắc huyền thoại"

Ngày xuất bản: 14/10/2022 7:51:00 SA

 Nằm trong Chương trình các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Tây Bắc (1952-2022), tối 13/10/2022, Thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Tây Bắc huyền thoại”. Dự Chương trình có các đồng chí: Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố. Đông đảo cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân đã tới tham dự chương trình.

 

Quang cảnh chương trình nghệ thuật

Chương trình Nghệ thuật "Tây Bắc huyền thoại” được thực hiện bởi các diễn viên chuyên và không chuyên đến từ Trung tâm Truyền thông - Văn hoá thành phố Yên Bái, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố và phường Đồng Tâm.

 

Các đại biểu tham dự Chương trình

  

Chương trình gồm 2 chương, trong đó: Chương I có chủ đề "Tây Bắc huyền thoại" và Chương II "Tây Bắc mừng chiến thắng". Chương trình được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, tiêu biểu như các ca khúc: Hò kéo pháo, Qua miền Tây Bắc, Giải phóng Điện Biên, Tình ca Tây Bắc, Mời anh về Tây Bắc.

 

Tiết mục văn nghệ hát múa tại Chương trình

 

Đông đảo nhân dân tham gia chương trình nghệ thuật

Cùng với đó các điệu dân ca, dân vũ tại chương trình đã đem đến cho người xem một không gian nghệ thuật đầy cảm xúc, đa sắc màu, thể hiện được tinh thần, ý chí, niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, niềm tin chiến thắng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trường kỳ của dân tộc. Cùng với đó là tinh thần đoàn kết, tươi vui, tình yêu quê hương, Tổ quốc với những lời ca như mời gọi du khách gần xa ghé thăm Tây Bắc hùng vĩ.

 

Màn múa sạp tại phố đi bộ Hào Gia

 

 Các đại biểu tham gia màn múa sạp

 

Các đại biểu tham gia màn múa sạp

 

Các đại biểu tham gia màn múa sạp

 

Màn múa sạp thu hút đông đảo nhân dân tham gia

 Tiếp đó, tại phố đi bộ Hào Gia còn có màn nhảy sạp của 16 đội thuộc các tổ dân phố của phường Đồng Tâm phụ trách. Chương trình nghệ thuật có ý nghĩa quan trọng, nhằm tri ân công lao to lớn và sự đóng góp của quân, dân Tây Bắc nói chung, quân và dân Yên Bái nói riêng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

 Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái