► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tiếp nhận quà tài trợ từ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh nặng

Ngày xuất bản: 26/03/2022 10:12:00 SA

Từ ngày 17-21/3/2022, thành phố Yên Bái đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn các xã, phường rà soát, lập danh sách tiếp nhận tài trợ từ thiện từ Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao quà tri ân đối với thương binh hạng 1/4 , bệnh binh hạng 1/3 trên địa bàn.

 

Lãnh đạo phường Đồng Tâm trao quà cho các thương binh, bệnh binh

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên thành phố Yên Bái đã chỉ đạo chính quyền, địa phương đại diện trực tiếp đến thăm và trao quà cho từng trường hợp. Theo danh sách đã được thành lập, 15 xã phường của thành phố có 29 trường hợp thương binh hạng1/4 và 8 trường hợp bệnh binh hạng 1/3 được trao mỗi suất quà trị giá 15 triệu đồng. Tổng số tiền từ Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ là 555 triệu đồng. Nhận được sự quan tâm của Chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã trao quà hỗ trợ, các thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn thành phố Yên Bái đều bày tỏ tấm lòng cảm ơn sâu sắc và bày tỏ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, đóng góp sức lực, trí tuệ để cùng cho cháu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Lãnh đạo xã Âu Lâu trao quà cho thương binh, bệnh binh

Sau khi trao các suất quà tài trợ, đại diện lãnh đạo chính quyền các địa phương đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh và bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến to lớn của các thương binh đã đóng góp trong sự nghiệp giải phóng, bảo vệ đất nước. Và mong muốn các thương binh giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, luôn là tấm gương sáng, mẫu mực cho con cháu noi theo.

 

Trao quà cho thương binh ¼ Vũ Anh Tuấn - Tổ Nam Thọ, phường Nam Cường

Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những suất quà hỗ trợ và sẻ chia của Quỹ Thiện Tâm là món quà rất kịp thời và ý nghĩa đối với nhiều gia đình thương bệnh binh nặng có hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn. Đây còn là dịp để thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thành phố và của tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup đối với những đóng góp to lớn của thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp giữ gìn hòa bình, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TH và VH thành phố Yên Bái)