► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái làm việc với đơn vị tư vấn phục vụ công tác Lập quy hoạch chung tỉnh Yên Bái

Ngày xuất bản: 23/09/2021 6:51:00 CH

Chiều ngày 23/9/2021, Thành phố Yên Bái tổ chức buổi làm việc với đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh Yên Bái để trao đổi những thông tin và bàn về chuyên đề quy hoạch thành phố phục vụ triển khai công tác lập Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn và các xã, phường trong thành phố; đại diện các đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh và các đơn vị có liên quan.

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá chung, việc triển khai lập Quy hoạch tỉnh Yên Bái hiện đang chậm so với tiến độ đề ra, trong đó có nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19. Việc lập quy hoạch chậm sẽ làm ảnh hưởng đến việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng. Do đó, thành phố Yên Bái mong muốn đơn vị lập Quy hoạch sẽ nhanh chóng nắm bắt những thông tin cần thiết của thành phố để phục vụ cho công tác quy hoạch. Thành phố cũng sẽ phối hợp để trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu, số liệu phục vụ công tác Quy hoạch.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị tư vấn đã trao đổi với thành phố về những vấn đề cần quan tâm; các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý của thành phố; Rà soát nội dung số liệu, tài liệu đã cung cấp theo nội dung đề cương cung cấp số liệu đã có.  Theo đó, nội dung chủ yếu đối với thành phố cần xác định rõ vị trí, tầm quan trọng cũng như tiềm năng, thế mạnh của thành phố… Căn cứ vào điều kiện thực tiễn của địa phương cũng như các quy định hiện hành, đơn vị tư vấn sẽ xác định các nội dung đề xuất nghiên cứu để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh; các nội dung tích hợp đảm bảo cơ sở khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn. 

 

Đại diện đoàn công tác phát biểu tại Hội nghị

Sau khi trao đổi làm việc, thành phố và đơn vị tư vấn thống nhất về những nội dung có liên quan như việc cung cấp số liệu đã có và những số liệu cần bổ sung và thời hạn để hoàn thiện việc cung cấp các số liệu… Kịp thời phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, đảm bảo đúng yêu cầu tiến độ đề ra. Ngay sau buổi làm việc với UBND thành phố, đơn vị tư vấn sẽ tiến hành khảo sát thực trạng, làm việc với các phòng, ban có liên quan để hoàn thiện các nội dung cần thiết của thành phố vào Đề án quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. 

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)