► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái kích hoạt các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày xuất bản: 30/01/2021 10:42:00 SA

  Ngay sau khi có ca bệnh lây lan trong cộng đồng tại tỉnh các Hải Dương, Quảng Ninh và tỉnh Yên Bái có 5 trường hợp F1, Ban Chỉ đạo phòng, chống  dịch Covid -19 thành phố Yên Bái đã tổ chức họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp tăn cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tiến hành theo dõi sức khỏe người dân tại khu vực lối vào Trụ sở cơ quan Thành ủy - HĐND - UBND thành phố

Theo đó, thành phố Yên Bái đã ban hành các văn bản chỉ đạo về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, kích hoạt lại các phương án, kịch bản, kế hoạch về phòng, chống dịch bệnh đã được phê duyệt. Chỉ đạo ngành Y tế thành phố tiếp tục kích hoạt lại các tổ phản ứng nhanh, thực hiện rà soát, thống kê các trường hợp đã đến và đi qua vùng có dịch, các trường hợp có tiếp xúc gần với các trường hợp F1 để lấy mẫu xét nghiệm. Qua rà soát, thành phố có 40 người đã đến và đi qua vùng có dịch, đã thực hiện cách ly y tế tại nhà 24 người là trường hợp F2, theo dõi sức khỏe tại nhà 16 người trường hợp F3. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 23 trường hợp. Thành phố chỉ đạo chuẩn bị tốt về nguồn nhân lực, phương tiện, vật tư y tế, tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động tự giác cách ly, khai báo y tế trong trường hợp đi từ vùng dịch hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người bệnh, đặc biệt thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người và thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K trong phòng, chống dịch bệnh.

 

Giáo viên trường mầm non Bông Sen đo thân nhiệt cho các bé ở đầu mỗi buổi học

Thiết lập các chốt kiểm tra thân nhiệt tại nút giao IC, các chợ dân sinh, nơi tập trung đông người. Chỉ đạo các xã, phường kích hoạt các tổ phản ứng nhanh, tổ xung kích phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời phát huy vai trò của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng, tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong việc tuyên truyền, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng. Thiết lập đường dây thông tin đến các thôn, tổ dan phố tăng cường nắm bắt, kịp thời thông tin cho Ban Chỉ đạo thành phố. Các lực lượng quân sự, công an chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật tư, trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ” khi có dịch xảy ra; kích hoạt ứng biến linh hoạt, khẩn trương với các tình huống.  Nắm chắc tình hình di biến động về nhân khẩu trên địa bàn, tăng cường điều tra, phát hiện, ngăn chặn tổ chức, cá nhân đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Với quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, tính mạng để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái )