► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái khai mạc giải bóng đá Nhi đồng lần thứ XX năm 2023

Ngày xuất bản: 09/03/2023 2:03:00 CH

 

Ngày 08/3/2023, Thành phố Yên Bái đã tổ chức khai mạc giải bóng đá Nhi đồng lần thứ XX năm 2023. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao tỉnh Yên Bái; Tạ Ngọc Hoa, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức giải; Lãnh đạo Trung tâm thể thao tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các phòng ban của thành phố và các xã, phường, các nhà tài trợ giải, cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Giải bóng đá Nhi đồng thành phố lần thứ XX năm 2023 đã thu hút 178 vận động viên đến từ 15 đội bóng của 15 trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố tham gia. Giải đấu được chia thành 4 bảng với 29 trận. Trước đó, để tổ chức giải thành công BTC đã thông báo lịch thi đấu và tổ chức cho các đội bóng bốc thăm chia bảng thi đấu. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa của việc tổ chức giải đấu tới các em học sinh và bậc phụ huynh, nhân dân trên địa bàn thành phố; huy động các nguồn lực xã hội hóa tổ chức giải đấu tốt nhất. Chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, lựa chọn sân bóng đảm bảo về chất lượng tổ chức giải; phân công các trọng tài có chuyên môn và kinh nghiệm điều khiển giải đấu công bằng, khách quan, trung thực, tạo nên thành công cho mùa giải. 

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng giải đấu

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng quà chúc mừng Ban Tổ chức giải

Các đội bóng ở các trường tiểu học, Tiểu học và THCS trên địa bàn cũng đã lựa chọn những vận động viên có thể lực, năng khiếu tham gia đội bóng, tổ chức cho các vận động viên luyện tập đảm bảo giành thành tích cao nhất trong mùa giải năm nay. Giải đấu được diễn ra từ ngày 8/3 đến ngày 12/3/2023.

Các đại biểu tặng cờ cho các đoàn tham gia Giải

Trọng tài kiểm tra thông tin các cầu thủ trước mỗi trận đấu

Giải bóng đá Nhi đồng thành phố đã trở thành giải truyền thống được tổ chức hàng năm. Tuy nhiên 3 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải không được tổ chức, nên giải đấu năm nay hứa hẹn có nhiều trận đấu hay, hấp dẫn và kịch tính. Giải Bóng đá Nhi đồng thành phố là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực dành cho học sinh tiểu học và THCS trong toàn thành phố để các em được giao lưu, học hỏi, cọ sát trong thi đấu; đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao và nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh trong các nhà trường. Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng bóng đá, tham gia giải bóng đá Nhi đồng cấp tỉnh.

Một pha tranh tài

Thành viên Ban tổ chức và các trọng tài bàn theo dõi các trận đấu

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và khán giả được xem các trận đấu sôi nổi giữa các đội bóng đá đến từ các trường Tiểu học, Tiểu học và THCS Tuy Lộc trên địa bàn.


Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)