► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Xử phạt 89 trường hợp vi phạm quy định về Y tế

Ngày xuất bản: 28/05/2021 11:44:00 SA

 Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, thành phố Yên Bái đang tăng cường các giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Lãnh đạo thành phố Yên Bái kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Hồng Hà

Thành phố Yên Bái đã chỉ đạo lực lượng Công an thành phố thường xuyên nắm tình hình, kiểm soát thông tin trên mạng xã hội, định hướng dư luận trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp nào có hành vi đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung sai sự thật liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, từ ngày 29/04/2021 đến nay, các lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm túc các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là các hành vi: không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định; không khai báo y tế; không chấp hành các quy định về cách ly y tế; kể cả các trường hợp bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh trái phép, vứt bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại nơi công cộng… Đặc biệt, trong đêm ngày 27/5/2021, thành phố tổ chức các đoàn công tác tổ chức kiểm, giám sát cao điểm các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó đã phát hiện, xử lý 12 cá nhân vi phạm các quy định về y tế, xử phạt số tiền 12 triệu đồng. Trong đó tại phường Đồng Tâm xử phạt 4 trường hợp, tại phường Nguyễn thái học xử phạt 8 trường hợp. Lũy kế đến ngày 28/5/2021, trên địa bàn thành phố đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 89 trường hợp về các hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, bán hàng rong, vi phạm trật tự đô thị, để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế và hành vi không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ về giám sát bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật với số tiền trên 94 triệu đồng.

Thành phố Yên Bái đang tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn, nếu có. Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp có người nước ngoài đến làm việc, hướng dẫn khai báo tạm trú, khai báo y tế theo quy định. Tiếp tục kiểm soát thông tin trên mạng xã hội và định hướng dư luận liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kịp thời phát hiện, xử lý đối với các trường hợp có hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế; kích hoạt ứng dụng Bluezone. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái