► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh

Ngày xuất bản: 05/05/2021 6:00:00 SA

 Thành phố Yên Bái đang triển khai tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về thực hiện giãn cách xã hội tại nơi công cộng. Cùng với đó tăng cường xử lý, xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

 

Cán bộ phường Nguyễn Thái Học nhắc nhở trường hợp đeo khẩu trang chưa đúng quy cách

Theo văn bản số 846 của thành phố Yên Bái về việc thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng kể từ 0h ngày 3/5/2021 đề nghị mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Trường hợp cần thiết ra khỏi nhà thì phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của thành phố tất cả các ban, ngành, đơn vị đã triển khai đến cán bộ công chức, người dân trên địa bàn. Đặc biệt là các tổ dân phố, các khu dân cư trên hệ thống zalo nhằm thông tin nhanh chóng, kịp thời. Đại đa số nhân dân đã nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng.  

Tuy nhiên ngay trong ngày đầu, ngày đầu, ngày 3/5 thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng, toàn thành phố Yên Bái vẫn có 13 trường hợp vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực phòng, chống dịch Covid-19 bị xử lý, xử phạt. Và tính lũy kế từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, thành phố đã xử phạt 42 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang, vi phạm đô thị và bán hàng rong vi phạm với số tiền xử phạt là 39,8 triệu đồng. Đồng thời các cấp, các ngành chức năng cũng nhắc nhở hàng chục trường hợp cần chấn chỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái