► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Viếng nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm tỉnh, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản: 26/07/2021 9:28:00 SA

 Sáng ngày 26/7/2021, Đoàn Đại biểu đại diện cho Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các phòng, ban, đoàn thể của thành phố, phường Hồng Hà tiến hành viếng nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021). Đoàn do đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố.

 

Đoàn đại biểu Thành phố Yên Bái tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh

Tại nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh, đoàn đại biểu thành phố Yên Bái đã đến đạt vòng hoa và dâng hương để tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Những người đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

 

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ các Liệt sỹ

Đoàn đại biểu thành phố cũng đã tới dâng hoa, dâng hương trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại nơi Bác đã về thăm, nói chuyện với cán bộ, đảng viên, và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thành phố bằng tình cảm và trách nhiệm hết lòng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng.

 

Đoàn đại biểu Thành phố Yên Bái tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cùng với đó, thành phố đã thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội”. 6 tháng đầu năm 2021, thành phố đã có 22 chỉ tiêu đạt từ trên 50% và vượt kế hoạch năm. 12 hộ nghèo được hỗ trợ xóa nhà tạm. Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Thành phố đã xây dựng, ban hành 19 Nghị quyết, Chương trình hành động, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố 20, nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt, thành phố đã tổ chức thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái