► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Tuyên dương 40 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

Ngày xuất bản: 13/05/2023 6:00:00 SA

Chiều ngày 12/5/2023, tại Hội trường Thành ủy, Hội Đồng Đội thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình tuyên dương thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện, giáo viên là Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2023). Tới dự có các đồng chí: Trần Phượng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Hà Thị Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Dương Thị Vui, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái, các thầy cô giáo là tổng phụ trách Đội các trường học cùng trên 200 em thiếu nhi tiêu biểu thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường TH và THCS trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh Chương trình kỷ niệm, tuyên dương

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Chương trình kỷ niệm, tuyên dương

Với bề dày truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội trong suốt 82 năm qua có sự đóng góp tích cực của Hội Đồng Đội thành phố Yên Bái. Hiện nay thiếu nhi thành phố Yên Bái trong độ tuổi từ 6-15 tuổi có 16.342 em, trong đó có 10.171 đội viên, 1.975 thiếu niên, 4.196 nhi đồng. Các em học tập và sinh hoạt tại 20 Liên đội và 330 Chi đội. Đây là dịp để các cấp bộ, Đội thể hiện tình cảm tri ân với những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi qua các thời kỳ. Tại các Liên đội đã lập được trên 300 cuốn sổ “Nhật ký Đội viên làm theo lời Bác” với hình thức ghi lại những việc tập thể, cá nhân đã làm được, chưa làm được, hướng tu dưỡng, rèn luyện của bản thân theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội đồng đội Thành phố đã phát triển được 1.286 mô hình bạn giúp bạn, đôi bạn cùng tiến, “Giúp bạn đến trường”, “Giúp bạn vượt khó”, “Vượt khó học tập”. Qua phong trào xuất hiện nhiều gương điển hình trên tất cả các mặt học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động Đội.

 

Các em thiếu niên thực hiện nghi thức quàng khăn đỏ cho các đại biểu

 

Các đại biểu tham dự Chương trình kỷ niệm, tuyên dương

 

Chương trình tuyên dương thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện, giáo viên là Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Yên Bái lần này nhằm tiếp thêm động lực, niềm tin, quyết tâm để cán bộ phụ trách Đội thiếu nhi cả nước và trong tỉnh nói chung, thành phố Yên Bái nói riêng hôm nay, phấn đấu thi đua thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới. Trong đó, thành phố Yên Bái đã tặng giấy khen cho 10 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, và 10 giáo viên là Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS, trường TH và THCS trên địa bàn thành phố. Hội Đồng Đội thành phố cũng trao tặng giấy khen cho 10 em học sinh và 10 giáo viên là Tổng phụ trách đội tiêu biểu thuộc các trường Tiểu học, THCS, trường TH và THCS trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023).

 

Lãnh đạo thành phố trao Giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc

 

Lãnh đạo thành phố trao Giấy khen cho giáo viên là Tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc

Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học thành phố đã trao 10 xuất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng. Ban thường vụ Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Yên Bái cũng đã kêu gọi, vận động quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố trao tặng 20 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng. 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Yên Ninh được hỗ trợ số tiền trên 26 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Qua đó, nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố vươn lên khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

 

Các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc được Hội đồng đội thành phố Yên Bái khen thưởng

 

Các em học sinh được nhận học bổng

 

Thu Hồng - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)