► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Trao tặng 8.027 suất quà Tết Nguyên đán

Ngày xuất bản: 08/02/2022 9:50:00 SA

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2002, thành phố Yên Bái chỉ đạo các xã, phường nghiêm túc triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, vận động bằng nhiều hình thức giúp đỡ các gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang để mọi người, mọi gia đình đều được đón Tết, mừng Xuân.

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Yên Bái thăm, tặng quà Tết bà Đồng Thị Hà - phường Nguyễn Thái Học

Thành phố Yên Bái đã trao tổng số 8.027 suất quà cho các hộ gia đình người có công và thân nhân người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân nặng nằm viện, các tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ không được nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với tổng số tiền trên 3.2 tỷ đồng, trong đó: Quà Trung ương 1.642 suất, với kinh phí là 512.9 triệu đồng. Quà của tỉnh là 1.927 suất, kinh phí 545.8 triệu đồng. Quà của thành phố là 2.476 suất, kinh phí gần 1.4 tỷ đồng. Quà của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trao tặng là 1.982 suất, kinh phí 789.4 triệu đồng. Tiêu biểu là Qũy Thiện tâm cảu tập đoàn Vingroup trao tặng 73 suất cho hộ nghèo, với tổng giá trị 43,8 triệu đồng. Công ty TNHH Hòa Bình hỗ trợ cho 15 người khuyết tật, với tổng giá trị 60 triệu đồng.  Ngân hàng Agribank Yên Bái trao tặng 80 suất quà Tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 40 triệu đồng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi gia đình có trẻ em khuyết tật được nhận quà Tết

Cùng với đó, thành phố Yên Bái tổ chức "Chợ nhân đạo 0 đồng" Xuân Nhâm Dần 2022. Khi tham gia "Chợ nhân đạo 0 đồng" Xuân Nhâm Dần 2022, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; lao động tự do không có việc làm ổn định, người nghèo và cận nghèo thuộc 15 xã, phường trên địa bàn được phát phiếu đổi hàng. Với phiếu này, người nghèo được nhận một phần quà là những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu sử dụng cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới và thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nguồn hàng phục vụ miễn phí người nghèo lần này do các đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tài trợ, góp phần để mọi người, mọi nhà vui Xuân đón Tết.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái