► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Tổng doanh thu thương mại đạt trên 9.400 tỷ đồng

Ngày xuất bản: 16/09/2021 2:00:00 CH

 Các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ trên địa bàn thành phố Yên Bái đang tích cực thực hiện hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, duy trì mức tăng trưởng khá.

 

Cán bộ phường Đồng Tâm thực hiện đo thân nhiệt, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân tại khu vực chợ Đồng Tâm

Trên địa bàn thành phố Yên Bái hiện có tổng số cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ hiện tại 4.218 cơ sở, trong đó có 415 doanh nghiêp, 3.803 hộ kinh doanh. Các cơ sở này đã tạo việc làm cho 11.680 lao động với thu nhập bình quân từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Trong 8 tháng đầu năm thương mại, dịch vụ là lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là dịch vụ lưu trú, ăn uống và dịch vụ vận tải hành khách chịu tác động trực tiếp do phải thực hiện các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Các lĩnh vực còn lại như quần áo, đồ mỹ nghệ, trang sức, đồ nội thất… cũng bị ảnh hưởng giảm so với năng lực thực tế, vì thu nhập của người dân giảm nên nhu cầu chi tiêu các mặt hàng không thiết yếu giảm theo.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịnh bệnh, tận dụng cơ hội để chuyển mạnh phương thức kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online qua các trang mạng xã hội, website điện tử, kết hợp với ứng dụng các tiện ích trực tuyến thanh toán không dùng tiền mặt. Qua rà soát có 265 cơ sở kinh doanh online, đã tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhiều ngành hàng đã thành lập các nhóm bán hàng qua Facebook, như: quần áo, bất động sản, đồ mỹ nghệ, nội thất, lương thực, thực phẩm… để tương tác, quảng cáo, giới thiệu các chương trình bán hàng qua đó tạo sự thu hút của khách hàng, tăng doanh thu tiêu thụ hàng hóa. Mô hình dịch vụ giao hàng được phát triển cả về số lượng và quy mô, tạo điều kiện phục vụ cho các cơ sở kinh doanh bán hàng online được thuận lợi. Hiện nay trên địa bàn thành phố hiện có 9 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giao hàng nhanh, cơ bản đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao hàng hóa trên địa bàn. Kết quả thực hiện tổng doanh thu bán hàng thực hiện 8 tháng đầu năm 2021 đạt 9.408 tỷ đồng, tăng 637 tỷ so với cùng kỳ. Thực hiện nộp ngân sách đạt: 42,7 tỷ đồng, tăng 6,7 tỷ đồng so với cùng kỳ.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái