► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Tổ chức đối thoại vận động đối với các hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất tại xã Giới Phiên

Ngày xuất bản: 30/09/2021 12:57:00 CH

 Sáng ngày 30/9/2021, Ban Thực hiện cưỡng chế và thu hồi đất thành phố Yên Bái đã tổ chức đối thoại vận động đối với các hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng kế hoạch nhà ở khu dân cư nông thôn quỹ đất giáp mặt bằng đường Âu Cơ, giáp điểm 5B.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Thực hiện dự án xây dựng kế hoạch nhà ở khu dân cư nông thôn quỹ đất giáp mặt bằng đường Âu Cơ, giáp điểm 5B xã Giới Phiên có 5 hộ gia đình phải thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Qua tuyên truyền, vận động, phổ biến đã có 2 hộ đã nhận tiền đền bù theo quy định. Tuy nhiên còn 3 hộ gồm hộ ông Nguyễn Văn Tiện, bà Nguyễn Thị Thái, Ông Dương Đức Viện, bà Nguyễn Thị Tuyết; Ông Trần Văn Quang, bà Cao Thị Phương chưa chấp thuận với phương án đền bù của Nhà nước. Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Luận, Chủ tịch UBND xã Giới Phiên đã thông qua các quyết định của UBND thành phố Yên Bái về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình. Gia đình ông Dương Đức Viện, bà Nguyễn Thị Tuyết đã phát biểu bày tỏ nguyện vọng đề nghị được gặp gỡ trao đổi với nhà đầu tư để thỏa thuận. Đồng thời kiến nghị các đơn vị có liên quan xem xét lại điện tích thu hồi. Đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình. Trên cơ sở quyết định của UBND thành phố và kiến nghị của gia đình ông Dương Đức Viện, lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, Phòng tài Nguyên và môi trường thành phố đã phát biểu làm rõ những kiến nghị của gia đình ông Viện. Đồng thời cũng phân tích rõ những quyền, lợi ích, trách nhiệm của gia đình ông Viện trong thực hiện các quyết định thu hồi đất của Nhà nước. Lãnh đạo UBND, MTTQ xã và trưởng thôn Phúc Thịnh, nơi gia đình ông Viện có diện tích đất phải thu hồi cũng đã phân tích, thuyết phục, vận động đối thoại để gia đình ông Viện hiểu rõ hơn quy định của Nhà nước trong thu hồi đất. Vận động gia đình ông Viện, bà Tuyết chấp hành quyết định thu hồi đất và đồng thuận để giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công công trình.

 

Lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh phát biểu ý kiến

 Kết luận tại buổi đối thoại, vận động, đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban cưỡng chế và thu hồi đất thành phố đã tiếp thu và giải đáp kiến nghị của gia đình ông Viện, bà Tuyết theo thẩm quyền. Đồng thời phân tích, giải thích rõ các quy định về bồi thường hỗ trợ đối với diện tích đất trong diện thu hồi của gia đình ông Viện, bà Tuyết. Đồng chí đề nghị đơn vị chủ đầu tư và cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, vận động để các gia đình trong diện phải thu hồi đất hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình, chấp thuận với quyết định thu hồi đất của thành phố, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình. Nếu các gia đình không chấp hành, Ban cưỡng chế và thu hồi đất thành phố sẽ triển khai cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)