► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Thành lập 11 đoàn công tác kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà

Ngày xuất bản: 12/05/2021 6:45:00 SA

 Để tăng cường triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Yên bái vừa thành lập 11 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thành phố dẫn đầu tới kiểm tra công tác cách ly y tế đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại các phường, xã trên địa bàn.

 

Kiểm tra tại phường Nguyễn Phúc (Ảnh Vũ Hà)

Các đoàn công tác của thành phố Yên Bái kiểm tra trách nhiệm của các xã, phường trong việc quản lý, theo dõi, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, cụ thể là kiểm tra công tác tuyên truyền, ban hành quyết định cách ly, dán biển cách ly, phân công nhiệm vụ các tổ giám sát và thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly tại nơi cách ly y tế. Kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Phương pháp kiểm tra là tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên mỗi địa phương khoảng 10 hộ có người thực hiện các ly y tế tại nhà. Qua kiểm tra cho thấy các xã, phường đều thành lập những tổ xung kích phòng chống dịch Covid-19 theo dõi các trường hợp trong diện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe ở địa bàn, theo quy mô mỗi thôn, tổ nhân dân có 1 tổ xung kích. Thành viên tổ xung kích bao gồm cán bộ cảnh sát khu vực, cán bộ, công chức xã, phường, cán bộ y tế, thành viên ban bảo vệ dân phố, các đồng chí tổ trưởng, trưởng thôn nhân dân. Các xã, phường đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có việc theo dõi, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Các đoàn công tác kiểm tra chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các quy định về cách ly y tế tại nhà. Người thực hiện cách ly đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, như; không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người khác trong thời gian cách ly.

 

Kiểm tra tại phường Yên Ninh (Ảnh Thanh Nghị)

 Hiện nay, các xã, phường của thành phố Yên Bái đang tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, thành lập những đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra hoạt động của các tổ xung kích phòng, chống Covid-19, cũng như việc chấp hành quy định của những người trong diện cách ly y tế tại nhà. Đồng thời phát huy vai trò tự giác, quản lý, giám sát của cộng đồng dân cư. Qúa trình kiểm tra nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái